Thanh Ba khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023
  • Cập nhật: 14/11/2022
  • Lượt xem: 2410 lượt xem

Từ ngày 14 đến hết ngày 21/11, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện Thanh Ba tổ chức khám tuyển NVQS cho các thanh niên trong độ tuổi trên địa bàn huyện. Đây là những thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng và đã qua sơ khám tại các xã, thị trấn.
Tại buổi khám tuyển, các thanh niên đã được khám về thể lực, chiều cao, cân nặng, huyết áp, ngoại khoa, da liễu, thị lực, thính giác, răng hàm mặt ...Qua đó sẽ tuyển chọn 177 thanh niên đạt tiêu chuẩn cao về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, đạo đức…. để thực hiện nghĩa vụ quân sự và tham gia công an nhân dân năm 2023.
Nhờ làm tốt công tác tổ chức, tuyên truyền nên các thanh niên trong diện khám tuyển đã có mặt đúng thời gian, địa điểm quy định, chấp hành đúng các yêu cầu trong quá trình khám tuyển, thể hiện được trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ Quốc.  Ngoài ra, Hội đồng NVQS huyện tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền, nắm chắc số thanh niên vắng mặt chưa tham gia khám tuyển để phối hợp với gia đình vận động trở về địa phương thực hiện khám tuyển NVQS đảm bảo chỉ tiêu và kế hoạch đề ra./.

Hải Minh