Tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX, HĐND huyện khóa XX .
  • Cập nhật: 28/12/2021
  • Lượt xem: 2852 lượt xem

Sáng ngày 28/12, đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Thanh Ba gồm: bà Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện Thanh Ba; ông Nguyễn Huy Ngọc - TUV, Giám đốc Sở Y tế cùng các đại biểu HĐND huyện Thanh Ba đã có buổi tiếp xúc với cử tri thuộc 3 xã: Đông Thành, Võ Lao và Khải Xuân.


Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện đã thông báo tới cử tri của các xã Đông Thành, Võ Lao và Khải Xuân về kết quả của Kỳ họp thứ Ba, HĐND tỉnh khóa XIX và Kỳ họp Ba, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Cử tri bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả đạt được tại Kỳ họp và kết quả về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện trong năm 2021; đồng tình, nhất trí với những chỉ tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội đặt ra trong năm 2022.


Các cử tri cũng đã kiến nghị một số nội dung như: Đề nghị tỉnh, huyện có cơ chế, chính sách hỗ trợ về vốn, con giống và hướng dẫn kỹ thuật tạo điều kiện cho phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa; Quan tâm, có cơ chế, chế tài tạo thuận lợi cho công tác GPMB phục vụ các dự án đầu tư công trên địa bàn; nâng cấp một số tuyến đường giao thông nông thôn đã xuống cấp; đề nghị lắp thêm biển báo và làm giảm tốc tại đoạn đường qua cổng trường Tiểu học Võ Lao,...


Tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh và huyện Thanh Ba đã trao đổi, làm rõ thêm một số ý kiến, kiến nghị, đồng thời giải đáp một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền. Đối với những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền đã được các đại biểu HĐND tỉnh, huyện tổng hợp để chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Hải Minh - Quang Mạnh