Hội Cựu chiến binh xã Đông Lĩnh tổ chức Đại hội đại biểu Lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027
  • Cập nhật: 28/12/2021
  • Lượt xem: 2820 lượt xem

Ngày 28/12, Hội CCB xã Đông Lĩnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Đây là đơn vị được Hội CCB huyện Thanh Ba lựa chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm và triển khai trong thời gian tới. Dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Hội CCB tỉnh; Về phía huyện Thanh Ba có đồng chí Nguyễn Trung Tình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hội CCB huyện và lãnh đạo xã Đông Lĩnh.

Nhiệm kỳ vừa qua, các thế hệ cựu chiến binh xã Đông Lĩnh đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ vững bản lĩnh chính trị, gương mẫu đi đầu trong thực hiện các cuộc vận động, phong trào; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên; chú trọng giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; tổ chức hội liên tục đạt trong sạch vững mạnh...

Có nhiều hội viên được công nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi; đã xóa được gần 24 nhà tạm, nhà dột nát; tỷ lệ hội viên nghèo giảm còn 4,1%. Hội đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022, với các chỉ tiêu đều đạt và vượt... 5 năm qua, hội đã có 3 tập thể chi hội được cấp trên tặng giấy khen; BCH Hội cơ sở biểu dương, khen thưởng cho 21 lượt chi hội TSVM và 20 lượt cá nhân xuất sắc...

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2022-2027, Hội CCB xã Đông Lĩnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Trung thành - Đoàn kết - Gương mẫu - Đổi mới”, xây dựng tổ chức hội trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và nhiệm vụ phát triển KT-XH-QP-AN của địa phương. Đại hội cũng đề ra 14 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới.


Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu 10 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội CCB xã, nhiệm kỳ 2022-2027 và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Hội cựu chiến binh huyện sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.

Hải Minh