Hoàng Cương: Hội nghị hành chính giao chỉ tiêu Kế hoạch Nhà nước và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022
  • Cập nhật: 11/01/2022
  • Lượt xem: 2470 lượt xem

Chiều 10/01/2022, UBND xã Hoàng Cương tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu Kế hoạch Nhà nước và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế - xã hội của xã năm 2022. Đồng chí Phạm Đức Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.


Năm 2021 là năm có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19, song, nhờ sự chủ động tích cực của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của người dân, cộng đồng các công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn, kinh tế - xã hội của xã vẫn có bước phát triển khá. Các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra; thu ngân sách trên địa bàn tăng so với cùng kỳ; bình quân thu nhập đầu người đạt 36,55 triệu đồng/người/ năm, đạt 120,6% KH năm. Bình quân lương thực đạt 323,5 kg/người/năm đạt 120,6% KH năm; Tỷ lệ hộ nghèo còn 8,9% giảm 1,9% so với năm 2020. Các chính sách an sinh xã hội; quốc phòng , an ninh được đảm bảo, giữ vững. Đặc biệt năm 2021, xã Hoàng Cương đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ công nhận là xã đạt chuẩn Nông thôn mới.


Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí cao với các chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước mà UBND xã giao. Đồng thời các đại biểu cũng đưa ra một số  ý kiến, giải pháp để thực hiện các mục tiêu giao trong năm 2022.

Trên cơ sở ý kiến đóng góp, thảo luận Hội nghị đã thông qua các Quyết định: Giao chỉ tiêu kế hoạch Nhà nước năm 2022; Một số chủ trương, biện pháp chỉ đạo, quản lý và điều hành Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; Giao dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2022.

Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022, các cấp, ngành, đoàn thể xã cần tiếp tục thực hiện chủ trương thích ứng linh hoạt, an toàn trong điều kiện bình thường mới trong công tác phòng, chống dịch Covid -19; Tập trung xây dựng, củng cố hệ thống chính trị hoạt động hiệu lực, hiệu quả nêu cao trách nhiệm với nhân dân; Tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân trên tất cả các phương diện: y tế, văn hóa- xã hội,quốc phòng - an ninh, tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán 2022, làm tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2022, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao./.

 

Tại hội nghị Ủy ban nhân dân xã đã khen thưởng cho 2 Tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ trong năm 2021./.

Thanh Tình (VHTT xã Hoàng Cương)