UBND huyện Thanh Ba triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023
  • Cập nhật: 03/01/2023
  • Lượt xem: 1322 lượt xem

Ngày 3/1, UBND huyện Thanh Ba tổ chức Hội nghị triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Đồng chí Nguyễn Chí Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Kim Hải - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Tạ Tuấn Sơn - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.


Trọng tâm chỉ đạo, điều hành năm 2023 được huyện Thanh Ba xác định là: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác bồi thường GPMB, hỗ trợ và tái định cư các dự án trọng điểm của huyện năm 2023; Triển khai Kế hoạch thực hiện cải cách hành chính, chuyển đổi số, gắn với thực hiện đề án về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia trên địa bàn huyện năm 2023; Triển khai đấu giá, tập trung công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án và giải ngân vốn đầu tư công xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp. 

 

Trên cơ sở nội dung chương trình, kế hoạch, các đại biểu đã thảo luận, dự báo những thuận lợi, khó khăn, đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp để triển khai nhiệm vụ trọng tâm của UBND huyện năm 2023. Trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ các đại biểu là trưởng các phòng ban chuyên môn, đoàn thể, các đơn vị và 19 xã, thị trấn đã thể hiện sự thống nhất, quyết tâm triển khai nhiệm vụ, xây dựng kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của UBND huyện năm 2023 tại cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thành ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và những kết quả mà các cấp, các ngành đã đạt được trong năm 2022; đồng chí yêu cầu các ngành, các địa phương cần tập trung ngay và có giải pháp thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2023 ngay từ những ngày đầu năm mới; trên cơ sở kế hoạch của huyện, các xã rà soát lại các chỉ tiêu một cách cụ thể, phù hợp với tình hình của địa phương, để tập trung triển khai thực hiện. Đối với 2 nhiệm vụ được huyện xác định là trọng tâm thực hiện trong năm 2023, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị tổ công tác tuyên truyền GPMB của huyện phối hợp với Hội đồng bồi thường GPMB và các xã Quảng Yên, Đại An tích cực tuyên truyền, vận động người dân thuộc dự án đường Cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ hoàn thành công tác GPMB xong trước Tết Nguyên đán. Về Lô 569 khu Công nghiệp làng nghề Phía Nam của huyện đề nghị Phòng Tài nguyên và Môi trường, Hội đồng Bồi thường GPMB của huyện và xã Đỗ Sơn tiếp tục tập trung tuyên truyền để sớm hoàn thành công tác GPMB, tạo mặt bằng sạch bàn giao nhà đầu tư.

Đối với nhiệm vụ cải cách hành chính, chuyển đổi số, gắn với thực hiện đề án về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia trên địa bàn huyện, đồng chí yêu cầu: Các xã, thị trấn cần xây dựng kế hoạch cụ thể, rà soát lại hạ tầng hệ thống một cửa cũng như đội ngũ cán bộ phụ trách; quan tâm bố trí hạ tầng Công nghệ thông tin.


Về nhiệm vụ trước mắt, đồng chí đề nghị: Các Phòng, ban ngành, các địa phương thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo tết cho các đối tượng chính sách, các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; tập trung chuẩn bị tốt công tác tổ chức giao nhận quân năm 2023 đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng, an toàn tuyệt đối; Chỉ đạo, đôn đốc triển khai sản xuất nông nghiệp đảm bảo thời vụ, cây trồng, con giống, chuẩn bị cho kế hoạch trồng cây, trồng rừng đầu xuân và tổ chức phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão 2023; Tăng cường đảm bảo an ninh chính trị, trật tự ATXH; Chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh trên người. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu các ngành và các địa phương chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu ngay từ những ngày đầu năm, có lộ trình, giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện đạt kết quả cao nhất./.

Hải Minh