Thanh Ba tổ chức lễ phát động tháng thanh niên năm 2021
  • Cập nhật: 09/03/2021
  • Lượt xem: 2452 lượt xem

Vừa qua, tại xã Khải Xuân, Huyện đoàn Thanh Ba đã tổ chức Lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2021. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Với chủ đề “Tuổi trẻ Thanh Ba lập nghiệp, khởi nghiệp”, tháng Thanh niên năm nay Huyện đoàn Thanh Ba sẽ tăng cường phối hợp với các đơn vị thực hiện nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở. Trong đó chú trọng đẩy mạnh các phong trào thi đua trong tuổi trẻ, phát huy tính chủ động sáng tạo của tuổi trẻ trong phát triển kinh tế; tăng cường hỗ trợ thanh niên lập thân, lập nghiệp; tập trung phát huy sức trẻ xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; tăng cường các hoạt động tri ân đối với gia đình chính sách và nhiều hoạt động thiết thực khác.

 

Ngay sau lễ ra quân, các đoàn viên thanh niên đã tham gia Tư vấn, hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính cho người dân; tặng thẻ BHYT cho gần 30 hộ cận nghèo và người già neo đơn; thu gom rác thải, vệ sinh môi trường xung quanh khu vực chợ xã Khải Xuân và tổ chức gắn biển công trình “Chợ giảm thiểu túi nilon”. Theo kế hoạch, Huyện đoàn Thanh Ba sẽ tổ chức và nhân rộng các hoạt động đến các địa phương trên địa bàn toàn huyện./.

Hải Minh - Đài Truyền thanh Thanh Ba