Thanh Ba sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2021
  • Cập nhật: 17/02/2021
  • Lượt xem: 3091 lượt xem

Với truyền thống của huyện Anh hùng, Lực lượng vũ trang nhân dân huyện Thanh Ba là địa phương luôn làm tốt công tác hậu phương - quân đội, những năm qua, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Thanh Ba luôn chỉ đạo các xã, thị trấn thực hiện đúng các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo các chỉ tiêu theo quy định để bàn giao cho các đơn vị nhận quân.

Theo kế hoạch tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2021, huyện Thanh Ba được giao chỉ tiêu 166 tân binh lên đường nhập ngũ và 26 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.Để thực hiện tốt kế hoạch đã đề ra, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự từ huyện đến các xã, thị trấn đã bám sát địa bàn, tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về quyền, trách nhiệm, nghĩa vụ của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự; cùng với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tích cực tuyên truyền các gia đình có thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong các bước của quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ . Bà Vi Thị Lan - Chủ tịch UBND xã Đông Thành cho biết: “Thời gian qua, xã đã tích cực tuyên truyền và nắm tình hìnhtuw tưởng của gia đình tân binh cũng như tân binh. Đến thời điểm hiện tại, 100% các tân binh có tâm thế sẵn sàng nhập ngũ”.

Trong suốt quá trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và nghĩa vụ công an nhân dân, huyện Thanh Ba đã triển khai thực hiện dân chủ, công khai và đúng luật nên đã nâng cao nhận thức về nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi, tạo được tâm lý tự tin, yên tâm và phấn khởi hơn, sẵn sàng chờ lệnh lên đường nhập ngũ. Tân binh Đoàn Văn Hưng - Xã Đồng Xuân phấn khởi tâm sự: “Được tham gia nhập ngũ đợt này, tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào và hứa sẽ cố gắng rèn luyện tốt, hoàn thành mọi nhiệm vụ đơn vị giao”.

Có thể nói vào thời điểm này, không khí chuẩn bị cho Ngày hội tòng quân của huyện Thanh Ba đang rất sôi động, cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể ở các địa phương đã tích cực tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ để anh em yên tâm lên đường làm nhiệm vụ. Thượng tá Đoàn Văn Hơn - Chỉ huy trưởng BCH QS huyện Thanh Ba cho biết: “Với chức năng là cơ quan thường trực, thời gian qua BCH Quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho UBND huyện triển khai trình tự các bước theo luật. Đến nay, tất cả các xã đã hoàn thành giao lệnh cho công dân nhập ngũ và sẵn sàng cho ngày bàn giao quân năm 2021”.

Với truyền thống là địa phương luôn làm tốt công tác hậu phương quân đội, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, cùng với sự quan tâm lãnh, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương và ý thức, trách nhiệm cao của các công dân được trúng tuyển, tin tưởng rằng ngày hội tòng quân năm 2021 của huyện Thanh Ba sẽ diễn ra tưng bừng, phấn khởi, thành công tốt đẹp và hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân./.

Hải Minh - Đài Truyền thanh Thanh Ba