Thanh Ba đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân
  • Cập nhật: 17/03/2021
  • Lượt xem: 9251 lượt xem

Với tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, Công an huyện Thanh Ba đã và đang nỗ lực, tập trung thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử đúng với kế hoạch đã đề ra.

Ngay từ sáng sớm, tại trụ sở công an huyện Thanh Ba, nhiều người dân đã có mặt để làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân. Thay vì phải khai báo các thông tin trong tờ khai có sẵn như làm CMND trước đây, thì người dân chỉ cần đến lăn dấu vân tay, chụp ảnh và đọc thông tin cơ bản. Những nội dung còn lại về nhân thân, lai lịch, nơi cư trú đã được lưu trữ trên hệ thống dữ liệu dân cư quốc gia. Bà Đỗ Thị Phương Lam - Khu 10, Thị trấn Thanh Ba cho biết: “ Được tổ dân báo lịch làm Thẻ căn cước công dân, gia đình tôi đến trụ sở công an huyện Thanh Ba để làm. Lúc đầu tôi cũng hoang mang, không hiểu thủ tục như thế nào nhưng khi đến đây được các đồng chí công an hướng dẫn. Tôi thấy thủ tục rất đơn giản. Chỉ 7 đến 10 phút là tôi làm xong được rồi”. 


Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, Công an huyện Thanh Ba đã cử các tổ công tác lưu động đến các cơ quan, doanh nghiệp, trường học và các địa bàn dân cư để thu thập, xử lý hồ sơ, hướng dẫn người dân làm các thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử đảm bảo các thông tin của người dân đầy đủ, chính xác. Đến nay, toàn huyện đã tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử cho trên 1.500 trường hợp. Dự kiến sẽ có khoảng 92.000 người dân từ đủ 14 tuổi trở lên trên địa bàn huyện sẽ được thu nhận hồ sơ để cấp CCCD có gắn chíp điện tử. Trung tá Nguyễn Quốc Việt - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC TTXH công an huyện Thanh Ba cho biết: “Thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử có thể nói là loại phương tiện quản lý nhân hộ khẩu hiện đại nhất hiện nay, Công an huyện đã bám sát sự chỉ đạo của cấp trên, chủ động tuyên truyền tốt đến người dân trong diện được cấp. Đồng thời tiến hành theo phương pháp làm lưu động cuốn chiếu, nhanh gọn và hiệu quả”. 


Trong thời gian tới Công an huyện Thanh Ba sẽ tập trung cao độ cho việc thực hiện cấp CCCD bảo đảm đúng tiến độ theo lộ trình của Bộ Công an đề ra; bảo đảm người dân có CCCD sớm nhất để thực hiện các giao dịch cần thiết, góp phần thực hiện hiệu quả đề án đơn giản hóa thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng quản lý về ANTT, hướng tới xây dựng Chính phủ điện tử, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba