Sở GD & ĐT kiểm tra công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và duy trì trường chuẩn Quốc gia tại Thanh Ba
  • Cập nhật: 30/11/2022
  • Lượt xem: 1257 lượt xem

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Phú Thọ do đồng chí Nguyễn Thị Thu Huyền - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, khảo sát đánh giá ngoài công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục và duy trì trường chuẩn Quốc gia tại 07 trường tiểu học, 01 trường mầm non trên địa bàn huyện Thanh Ba. Làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Kim Hải - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và Ban giám hiệu các nhà trường.


Đoàn đã tiến hành kiểm tra theo 5 tiêu chuẩn về kiểm định chất lượng,  hệ thống hồ sơ sổ sách cũng như chất lượng dạy và học ở các trường tiểu học Đồng Xuân, Ninh Dân, Hanh Cù, Vân Lĩnh,Thị trấn Thanh Ba, Đỗ Xuyên, Khải Xuân và trường mầm non Đồng Xuân. Qua kiểm tra tại các trường cho thấy, cơ bản các trường đã đạt  cơ bản các trường đã đạt các tiêu chuẩn, tiêu chí theo quy định của Bộ GD&;ĐT;  chất lượng dạy và học không ngừng nâng lên,  chất lượng giáo dục đại trà đều đạt và vượt chỉ tiêu; chất lượng giáo dục mũi nhọn được duy trì và tiến bộ rõ nét; Tỷ lệ giáo viên đạt trình độ chuẩn cao; cơ sở vật chất nhà trường được tăng cường, các phòng học và phòng chức năng được đầu tư đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục.



Kết luận tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền địa phương và các nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đồng thời đề nghị nhà trường tiếp tục bổ sung hoàn thiện những nội dung còn thiếu để Đoàn đánh giá ngoài hoàn thiện hồ sơ. Trên cơ sở đó Đoàn đánh giá ngoài đề nghị Sở GD&ĐT công nhận trường TH Đồng Xuân, TH Thị trấn Thanh Ba, TH Vân Lĩnh, TH Ninh Dân, TH Đỗ Xuyên đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và đề nghị UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; Trường TH Hanh Cù, TH Khải Xuân và trường Mầm non Đồng Xuân đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng đạt mức độ 2 và duy trì chuẩn Quốc gia mức độ 1giai đoạn 2022-2027./.

Thu Hà