Lãnh đạo huyện Thanh Ba kiểm tra công tác phòng dịch
  • Cập nhật: 05/03/2021
  • Lượt xem: 2139 lượt xem

Vừa qua, đoàn công tác của huyện Thanh Ba do đồng chí Nguyễn Kim Hải - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra công tác phòng dịch Covid 19 tại Công ty Cổ phần xi măng Vicem Sông Thao - nơi có gần 200 chuyên gia đến làm việc.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Cổ phần xi măng Vicem Sông Thao cho biết:Nhóm chuyên gia và công nhân kỹ thuật cao tham gia sửa chữa, bảo dưỡng dây chuyền sản xuất cho công ty Cổ phần Vicem Sông Thao lần này đến từ 4 công ty đều có trụ sở ở tỉnh Hải Dương. Chuẩn bị đón đoàn, doanh nghiệp đã chủ động báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 của tỉnh, của huyện và đã được các cơ quan chức năng hướng dẫn các biện pháp phòng dịch đúng theo quy định. Theo đó, nhóm gần 200 chuyên gia và công nhân kỹ thuật cao đã hoàn tất quy trình phòng dịch.Công tác chuẩn bị các điều kiện ăn ở, phòng chống dịch bệnh đã cơ bản hoàn tất dưới sự giám sát thường xuyên của cơ quan y tế. Các chuyên gia được bố trí ăn ở trong nhà máy tại 1 khu riêng biệt, có hàng rào bảo vệ để ngăn cách với người xung quanh. Công ty cũng đã yêu cầu nhà thầu đã ký cam kết tuân thủ tuyệt đối các biện pháp về phòng dịch. Thời gian đoàn chuyên gia và công nhân kỹ thuật cao làm việc tại công ty khoảng 10 ngày.

Lãnh đạo huyện Thanh Ba đánh giá cao công tác chủ động trong phòng chống dịch của Công ty đồng thời đề nghị: phía công ty phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm và tuân thủ chặt chẽ các quy định về phòng chống dịch nhất là tuân thủ tốt thông điệp 5K của Bộ y tế; Chủ động phối hợp với các ngành liên quan có kế hoạch sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra./.

Hải Minh - Đài Truyền thanh Thanh Ba