Lãnh đạo huyện Thanh Ba kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid19
  • Cập nhật: 08/02/2021
  • Lượt xem: 2044 lượt xem

Vừa qua, lãnh đạo huyện Thanh Ba đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID – 19 và tình hình trực tết xuân Tân Sửu 2021 tại Trung tâm Y tế huyện.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo huyện Thanh Ba đã biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ trong công tác phòng, chống dịch, nhất là việc giám sát cộng đồng, truy vết các trường hợp nghi ngờ; xây dựng các phương án, kế hoạch trực tết, trực cấp cứu, trực phòng chống dịch. Cùng với đó, lãnh đạo huyện Thanh Ba cũng đánh giá cao Trung tâm Y tế huyện trong khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời đề nghị trong thời gian trước trong và sau tết, Trung tâm cần chuẩn bị chu đáo các phương án trực, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid – 19; xác định các y, bác sĩ luôn là lực lượng tuyến đầu trong các phương án ứng phó tình huống dịch bệnh có thể xảy ra. 

Lãnh đạo huyện Thanh Ba nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 diễn biến rất phức tạp nên không được chủ quan, cần lấy phòng là chính, xác định lực lượng chống dịch không có nghỉ tết, dành mọi nỗ lực cho công tác phòng, chống. Đồng chí đề nghị ngành y tế cần chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, vật tư y tế dự trữ; kiểm soát tốt những người đi làm ăn xa từ các địa phương khác trở về, tuyên truyền cho người dân nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh và thực hiện đúng 5K của Bộ Y tế. Ngoài ra, làm tốt công tác phòng các loại dịch bệnh khác, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; chăm lo tết cho cán bộ, y bác sĩ, người lao động, đảm bảo quân số trực tết./.

Hải Minh - Đài Truyền thanh Thanh Ba