Lãnh đạo huyện Thanh Ba kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại xã Chí Tiên
  • Cập nhật: 17/02/2021
  • Lượt xem: 2056 lượt xem

Sáng 16/2, đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện và đồng chí Nguyễn Kim Hải - UV BTV HU, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã Chí Tiên.

Theo báo cáo nhanh của xã Chí Tiên, ngay sau khi phát hiện trường hợp F1 là chị Nguyễn Thị Thúy - SN 1987, ở khu 5 xã Chí Tiên có tiếp xúc với bệnh nhân 2234, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của xã Chí Tiên đã phối hợp với BCĐ phòng chống dịch huyện Thanh Ba khẩn trương vào cuộc, huy động lực lượng rà soát, truy vết các trường hợp liên quan. Qua rà soát, đến ngày 16/2, đã xác định được 24 trường hợp F2. Xét nghiệm lần 1 đối với trường hợp F1 đã cho kết quả âm tính.

Lãnh đạo huyện Thanh Ba yêu cầu xã Chí Tiên rà soát thật kỹ các đối tượng có liên quan, tuyệt đối không bỏ sót bất kỳ trường hợp nào, nhất là các trường hợp đi từ vùng dịch về; cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để người dân tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Lãnh đạo huyện Thanh Ba nhấn mạnh: hiện nay đang là thời kỳ nhân dân đi lễ chùa đầu năm, xã Chí Tiên cần chủ động làm tốt công tác phòng chống dịch nhất là tại Đền Du Yến. Thực hiện đúng các hướng dẫn của tỉnh và huyện; yêu cầu phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: không tổ chức lễ hội có tập trung đông người; thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay... Cử lực lượng chức năng giám sát tại ngay tại cổng, nếu không đeo khẩu trang thì không cho vào. Để đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch./.

Hải Minh - Đài Truyền thanh Thanh Ba