Kiểm tra, nghiệm thu công trình, xử lý khẩn cấp sự cố sạt lở bờ sông
  • Cập nhật: 17/03/2021
  • Lượt xem: 5510 lượt xem

Vừa qua, UBND huyện Thanh Ba đã phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức kiểm tra, nghiệm thu công trình, xử lý khẩn cấp sạt lở bờ, vở sông đê tả Thao, thuộc địa bàn các xã Lương Lỗ, Chí Tiên và Mạn Lạn.

Công trình được khởi công vào tháng 9/2020 với quy mô đầu tư xây dựng các tuyến kè đá hộ chân ngăn chặn sạt lở bờ, vở sông đê tả Thao tại các xã Lương Lỗ, Chí Tiên và Mạn Lạn, tổng chiều dài các tuyến kè gần 4,5km trong đó: đoạn qua xã Mạn Lạn là:1,6km; Lương Lỗ là 1,43km, Chí Tiên hơn 1,42km. Với tổng mức đầu tư của công trình là 88,1 tỷ đồng từ nguồn vốn dự phòng ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn huy động khác. 

Hội nghị nghiệm thu đã nghe báo cáo kết quả thực hiện, kiểm tra hồ sơ thi công và kiểm tra thực tế tại hiện trường cùng thống nhất nghiệm thu kỹ thuật xác định khối lượng thi công đạt 100% đảm bảo kỹ thuật, và đúng tiến độ yêu cầu. 

Công trình Xử lý khẩn cấp sạt lở bờ, vở sông đê tả Thao được nghiệm thu sau đó sẽ tổ chức bàn giao cho các địa phương góp phần đảm bảo an toàn các tuyến đê tả sông Thao đồng thời là tuyến Quốc lộ 2D; đáp ứng yêu cầu về phòng, chống thiên tai, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của Nhà nước và nhân dân, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

 

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba