Khánh thành nhà “Mái ấm khuyến học” cho gia đình học sinh nghèo tại xã Hoàng Cương
  • Cập nhật: 08/12/2022
  • Lượt xem: 968 lượt xem

Ngày 7/12/2022, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà “Mái ấm khuyến học” cho gia đình 2 em học sinh Phạm Ánh Nguyệt và Phạm Thanh Tùng ở khu 10, xã Hoàng Cương, huyện Thanh Ba.


Đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh trao biểu trưng tặng “Mái ấm khuyến học” năm 2022 trị giá 150 triệu đồng cho gia đình 2 em Phạm Ánh Nguyệt và Phạm Thanh Tùng

 

Dự lễ khánh thành, bàn giao nhà có Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Thị Thành Chung - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh; bà Đỗ Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo Hội Khuyến học, các ban, ngành, đoàn thể huyện Thanh Ba; lãnh đạo Đảng ủy - UBND xã Hoàng Cương cùng các ban, ngành, đoàn thể của xã và bà con nhân dân địa phương.


Các đại biểu tặng quà cho gia đình 2 em Nguyệt, Tùng

2 em Phạm Ánh Nguyệt và Phạm Thanh Tùng hiện là học sinh Trường Tiểu học Hoàng Cương; gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Mẹ của 2 em ở nhà làm ruộng, thu nhập thấp; bố bị mắc bệnh hiểm nghèo từ nhiều năm nay. Cả gia đình sống trong căn nhà lá dột nát, không đảm bảo an toàn.

Các đại biểu và gia đình 2 em Nguyệt, Tùng thực hiện nghi thức kéo băng khánh thành ngôi nhà mới

Nắm bắt hoàn cảnh khó khăn của gia đình Nguyệt và Tùng, Hội Khuyến học tỉnh đã quyết định trích kinh phí từ nguồn Quỹ Khuyến học tỉnh để hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm khuyến học” cho 2 em. Sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà đã cơ bản hoàn thiện với tổng diện tích 100m2; tổng kinh phí xây dựng trên 260 triệu đồng (trong đó Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ 150 triệu đồng; số tiền còn lại do Hội Khuyến học huyện Thanh Ba cùng chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và anh em họ hàng hỗ trợ, giúp đỡ).


 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thị Thành Chung phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thị Thành Chung khẳng định: Chương trình trao nhà “Mái ấm khuyến học” là hoạt động thường niên của Hội Khuyến học tỉnh. Thông qua hoạt động này góp phần khẳng định sự quan tâm, chăm lo của hệ thống chính trị, đội ngũ cán bộ khuyến học, cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội dành cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Từ đó góp phần tạo động lực cho các gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế; động viên, khích lệ các em học sinh tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện. 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh mong muốn trong thời gian tới Hội Khuyến học huyện Thanh Ba cùng chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ để gia đình 2 em Nguyệt, Tùng sớm an cư lạc nghiệp và yên tâm đón Tết; 2 em Nguyệt và Tùng luôn phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


Niềm vui, háo hức của gia đình 2 em khi có ngôi nhà mới

Chia sẻ cảm xúc khi có ngôi nhà mới, anh Phạm Đức Phương (bố của 2 cháu Nguyệt, Tùng) phấn khởi cho biết: Đây thực sự quả là một giấc mơ lớn của gia đình tôi mà nếu không có sự quan tâm giúp đỡ của Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học huyện, chính quyền địa phương và tất cả mọi người thì giấc mơ ấy sẽ chẳng bao giờ thành hiện thực. Gia đình tôi rất biết ơn và xin hứa sẽ cố gắng vượt qua khó khăn, tích cực phát triển kinh tế để vươn lên thoát nghèo, tạo điều kiện tốt nhất cho 2 con được học tập đến nơi đến chốn./.


Hải Minh