Điện lực Thanh Ba khắc phục sự cố do bão MuLan gây ra
  • Cập nhật: 12/08/2022
  • Lượt xem: 1960 lượt xem

Dưới ảnh hưởng của cơn bão MuLan (cơn báo số 2), mưa lớn cục bộ kèm theo gió to trong đêm ngày 11 rạng sáng ngày 12/8 đã làm lưới điện trên địa bàn huyện Thanh Ba gặp sự cố, gây gián đoạn cung cấp điện một số trạm biến áp tại các xã Vân Lĩnh, Hanh Cù, Đồng Xuân, Thanh Vân ( huyện Thanh Ba), xã Yên Kỳ, Hương Xạ ( huyện Hạ Hòa).

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông dự báo đã mạnh lên thành bão và liên tục đổi hướng trước khi tiến vào đất liền, đến 01 giờ ngày 11/8, tâm bão trên khu vực phía Bắc vịnh Bắc Bộ, cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 120km về phía Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/giờ), giật cấp 10, gây mưa lớn, phạm vi ảnh hưởng rộng khu phía Bắc.


Công nhân ngành điện khắc phục sự cố do bão MuLan

Dưới ảnh hưởng của cơn bão MuLan (cơn báo số 2), mưa lớn cục bộ kèm theo gió to trong đêm ngày 11 rạng sáng ngày 12/8 đã làm lưới điện trên địa bàn huyện Thanh Ba gặp sự cố, gây gián đoạn cung cấp điện một số trạm biến áp tại các xã Vân Lĩnh, Hanh Cù, Đồng Xuân, Thanh Vân ( huyện Thanh Ba), xã Yên Kỳ, Hương Xạ ( huyện Hạ Hòa). Ngay sau khi nắm bắt được thông tin sự cố, Đội chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của Điện lực Thanh Ba đã chỉ đạo các bộ phận tổng kiểm tra toàn bộ tuyến lưới có sự cố thực hiện theo phương án đã được phê duyệt. Huy động 100% CBCNV tham gia khắc tìm kiếm và khắc phục sự cố để cấp điện cho khu vực bị ảnh hưởng. Đến 8h ngày 12/8, toàn bộ các TBA thuộc lộ 374E4.5 cấp điện cho một phần huyện Thanh Ba và huyện Hạ Hòa đã được khôi phục.


Cây đổ vào đường dây do giông lốc gây mất điện diện rộng.

Ông Lê Quang Thái, giám đốc điện lực Thanh Ba cho biết: Hiện tại trên địa bàn mưa giông vẫn đang tiếp tục tiếp diễn, để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định và khắc phục nhanh các điểm sự cố có thể xảy, đơn vị sẽ tăng cường, chủ động chuẩn bị tốt nhân lực và vật lực với phương châm 4 tại chỗ: Công tác ứng trực; chuẩn bị đầy đủ các vật tư, phương tiện tại chỗ, khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất. Đồng thời các doanh nghiệp và các cơ sở sản xuất, chăn nuôi nên chủ động nguồn cấp dự phòng để đảm bảo sản xuất khi có sự cố bất khả kháng xảy ra.

Trước tình hình thời tiết diễn biến còn phức tạp, đặc biệt là hoàn lưu sau bão sẽ gây nhiều khó khăn và thiệt hại cho ngành điện. Điện lực Thanh Ba khuyến cáo khi người dân phát hiện ra điểm dò rỉ điện, các nguy cơ có thể gây mất an toàn về điện cần thông báo ngay cho ngành điện để xử lý kịp thời.

Vĩnh Thọ - Điện lực Thanh Ba