Cụm số 2 Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ giao ban công tác khuyến học năm 2022
  • Cập nhật: 08/12/2022
  • Lượt xem: 924 lượt xem

Ngày 7/12/2022, Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua Khuyến học số 2 tại huyện Thanh Ba. Dự hội nghị có Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thị Thành Chung - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học tỉnh, đồng chí Đỗ Thu Hồng - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh. Về phía huyện Thanh Ba có đồng chí Nguyễn Kim Hải- UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ban Thường vụ Hội khuyến học huyện; lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện cùng đại diện Hội Khuyến học các đơn vị trong cụm số 2.


Cụm số 2 Hội Khuyến học tỉnh gồm 06 đơn vị: Hội Khuyến học huyện Cẩm Khê, Thanh Ba, Yên Lập, Hạ Hòa, Thị xã Phú thọ và Ban Khuyến học Trường Cao đẳng Y tế Phú Thọ với tổng số 138 Hội và đơn vị trực thuộc, 1101 Ban Khuyến học và gần 120.300 hội viên. Năm 2022, được sự quan tâm của các cấp, ngành và sự chỉ đạo tích cực, sâu sát, kịp thời của Thường trực Hội Khuyến học tỉnh, sự nỗ lực, nhiệt tình của cán bộ hội các cấp nên phong trào thi đua chung trong cụm vẫn tiếp tục được duy trì và nhiều nội dung hoạt động được đẩy mạnh. Hội Khuyến học các đơn vị đã phối hợp với Phòng GD&ĐT tham mưu BCĐ xây dựng XHHT huyện tổ chức kỉ niệm 22 năm thành lập Hội Khuyến học tỉnh Phú Thọ ; chương trình “tiếp sức cho em đến trường”, tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng HTSĐ” năm 2022, kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Nổi bật trong đó có huyện Thanh Ba đẩy mạnh duy trì hoạt động của Quỹ Khuyến học, học bổng Khuyến học Hương chè huyện Thanh Ba ( quỹ khuyến học đình Vàng, quỹ khuyến học Lương Lỗ Thanh Ba, quỹ khuyến học dòng họ Dương Thanh Ba). 

Trong năm 2022  Cụm thi đua KH số 2 đã tổ chức khen thưởng giáo viên, học sinh trong toàn cụm gần 14.000 xuất quà với trị giá gần 2 tỷ đồng; hỗ trợ trên 5000 xuất quà trị giá trên 3 tỷ đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo,…


Phát biểu tại Hội nghị  lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh đã ghi nhận những kết quả Hội Khuyến học trong cụm thi đua số 2 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ để Hội khuyến học trong cụm thi đua thực hiện trong thời gian tới; Các đơn vị trong cụm thi đua tiếp tục phối hợp tuyên truyền sâu rộng các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Tiếp tục củng cố, phát triển và nâng cao chất lượng tổ chức Hội và Hội viên. Đẩy mạnh, xây dựng, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng và các hình thức học tập trong các cơ quan, đơn vị. Triển khai sâu rộng phong trào xây dựng các mô hình học tập cấp xã, đẩy mạnh xã hội hóa việc xây dựng quỹ khuyến học bằng nhiều hình thức , đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi số cần bắt nhịp và ứng dụng công nghệ số vào thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong tỉnh ngày một nâng cao.