Chủ động chăm sóc sức khỏe nhân dân dịp Tết nguyên đán 2021
  • Cập nhật: 10/02/2021
  • Lượt xem: 2233 lượt xem

Những ngày cuối năm, khi mọi người đang hối hả chuẩn bị đón Tết, vui xuân thì đội ngũ thầy thuốc tại các cơ sở y tế vẫn duy trì lịch làm việc thường nhật, túc trực 24/24 giờ nhằm đảm bảo hoạt động khám, chữa bệnh diễn ra thuận lợi. Các đơn vị y tế cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch trực Tết, sẵn sàng các phương án cấp cứu, chuyển tuyến kịp thời đối với những trường hợp khẩn cấp nhằm đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho nhân dân. Ghi nhận tại huyện Thanh Ba.

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba đã phân công lịch trực cho cán bộ, y, bác sĩ ở các khoa để chủ động sắp xếp thời gian sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng chỉ đạo các khoa, các đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện về trang thiết bị, thuốc, máu, dịch truyền... sẵn sàng phục vụ người bệnh, đảm bảo các bệnh nhân đều được điều trị kịp thời một cách tốt nhất, nhất là đối với các bệnh nhân phải cấp cứu do chấn thương và ngộ độc thực phẩm. Bác sỹ chuyên khoa 2: Nguyễn Hải Minh – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Ba cho biết: “Chúng tôi chỉ đạo các khoa, phòng kiểm tra lại các trang thiết bị, tất cả phải trong trạng thái sẵn sàng sử dụng để đảm bảo cho người bệnh đến bệnh viện được khám và cấp cứu kịp thời”.

Năm nay, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba dự kiến sẽ có khoảng gần 50 bệnh nhân phải đón Tết tại đây, vì vậy, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án, phác đồ điều trị đối với các bệnh nhân để việc điều trị không được gián đoạn. Đồng thời, quán triệt tới cán bộ nhân viên thực hiện nghiêm túc y đức, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ và chất lượng chăm sóc người bệnh, đặc biệt chú ý đến kỹ năng giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân. Bà Nguyễn Thị Thúy Mùi - Xã Hanh Cù cho biết: “Gần đến tết rồi, tôi đến đây khám bệnh định kỳ để về ăn tết cho yên tâm. Quá trình khám bệnh ở đây, tôi cảm thấy rất hài lòng, các y bác sỹ hưỡng dẫn nhiệt tình, chu đáo”.

Tết Nguyên đán đang đến rất gần trong niềm háo hức, hân hoan chờ đón của mọi người, mọi nhà. Hy vọng rằng những bệnh nhân đang điều trị sẽ sớm khỏi bệnh để trở về gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc cùng người thân. Và với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần “Hết mình vì người bệnh”, các cán bộ, y, bác sỹ của Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba sẽ làm tốt công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đán 2021, làm vơi đi nỗi đau của người bệnh, giúp bệnh nhân cảm thấy ấm lòng hơn trong những ngày đầu xuân./.

Hải Minh - Đài Truyền thanh Thanh Ba