Bàn giao nhà “Nghĩa tình nông dân” cho hội viên nghèo
  • Cập nhật: 25/11/2022
  • Lượt xem: 1033 lượt xem

Ngày 25/11, Hội nông dân huyện Thanh Ba tổ chức bàn giao nhà Nghĩa tình nông dân cho gia đình ông Nguyễn Tiến Cừ - Hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Yên. Dự lễ bàn giao nhà có các đồng chí: Nguyễn Viết Đại - HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo UB MTTQ huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Quảng Yên và bà con trong khu.


Hộ gia đình ông Nguyễn Tiến Cừ là hộ nghèo, có hoàn cảnh rất khó khăn. Bản thân ông là lao động chính nhưng sức khỏe yếu, vợ ông là bà Nguyễn Thị Thành Chung hay đau ốm, thường xuyên phải đi điều trị tại bệnh viện, 2 con còn nhỏ, thu nhập không ổn định. Gia đình ông sống trong ngôi nhà gỗ xuống cấp đã lâu nhưng không có điều kiện để xây mới.


Với sự hỗ trợ của các cấp, ngành, đoàn thể, địa phương và anh em họ hàng, bà con làng xóm, sau 4 tháng khẩn trương thi công, ngôi nhà cấp 4 rộng 100m2 của gia đình ông Cừ đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 280 triệu đồng. Trong đó, Hội nông dân huyện Thanh Ba hỗ trợ 30 triệu đồng.


Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ gia đình các hội viên nông dân nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Nhân dịp này, UB MTTQ huyện, Đảng ủy - HĐND- UBND xã, các ban ngành đoàn thể và Khu dân cư cũng đã có những phần quà tặng gia đình./.

Hải Minh