Xuân về trên xã nông thôn mới Sơn Cương
  • Cập nhật: 17/02/2021
  • Lượt xem: 12123 lượt xem

Xuân đã về trên khắp đất trời quê hương, trong bức tranh nhiều sắc màu của xuân mới, nhân dân xã Sơn Cương đang chào đón mùa xuân trong niềm vui hân hoan và phấn khởi. Đặc biệt, niềm vui như được nhân đôi khi phong trào xây dựng Nông thôn mới ở nơi đây đã được về đích, cuộc sống người dân được sung túc hơn, bộ mặt nông thôn vùng quê giờ đây đã được khang trang, sạch đẹp hơn.

Về xã Sơn Cương trong những ngày giáp Tết, chúng tôi cảm nhận được không khí đón Tết Tân Sửu ở nơi đây như rộn ràng, vui tươi, phấn khởi hơn. Với người dân mùa xuân năm nay đến sớm hơn, bởi Sơn Cương là 1 trong 2 xã về đích nông thôn mới của huyện Thanh Ba năm 2020. Đời sống của bà con trên địa bàn đã có sự thay đổi đáng kể, mức sống, mức thụ hưởng được nâng lên. Cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội. Ông Trương Quốc Hảo- Bí thư chi bộ 1 xã Sơn Cương tâm sự: “Đường làng, ngõ xóm, nhà văn hóa đều được sửa chữa,làm mới. Nhân dân đoàn kết cùng nhau thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, đồng thời chủ động hiến đất làm đường, xây dựng cơ sở hạ tầng khang trang, sạch đẹp”.

Sau gần 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở xã về đích NTM đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hiện nay thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 36,4triệu đồng/người/năm; các tuyến đường liên xã, liên thôn được bê tông hóa và cứng hóa; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 10%. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được xã duy trì và phát triển; an ninh trật tự an toàn xã hội được giữ vững; trên 85% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Điều đáng ghi nhận nữa là, người dân đã nhận thức rõ xây dựng nông thôn mới là vì lợi ích của chính mình. Ông Đỗ Xuân Kỷ - Người dân khu 8, xã Sơn Cương vui mừng phấn khởi cho biết: “Có được như ngày hôm nay là do sự đoàn kết, phấn đấu của cán bộ, nhân dân trong xã và sự quan tâm, tạo điều kiện của các ngành các cấp. Tết này nhân dân chúng tôi được đón một cái tết rất vui và phấn khởi”.

Mùa xuân này, chạy dọc quanh xã là những con đường bê tông rộng rãi, những ngôi nhà kiên cố, đường liên thôn, liên xã sạch đẹp, khang trang, rợp bóng cờ; nhà nhà, người người đón tết trong niềm hân hoan phấn khởi. Kinh tế phát triển, bà con ăn Tết cũng đủ đầy hơn. Ông Đỗ Văn Hòa - Phó Chủ tịch UBND xã Sơn Cương cho biết: “Tết này là cái tết đầu tiên xã Sơn Cương đón nhận xã NTM. Bà con rất phấn khởi, vui vẻ và tự hào với thành quả mà mình đã xây dựng nên trong những năm qua”.

Ánh nắng ấm áp kèm theo hơi ấm mùa xuân đã len lỏi đến từng góc nhà. Một mùa xuân mới đang về, trên nét mặt những người dân xã Sơn Cương đang rạng rỡ niềm vui và đầy ắp hy vọng về một năm mới với nhiều đổi mới. Có lẽ, đây sẽ là một mùa xuân đầy niềm vui và hy vọng đối với người dân nơi đây, đánh dấu một bước ngoặt lớn cho sự phát triển, sự chuyển mình của địa phương./.

Hải Minh - Đài Truyền thanh Thanh Ba