Thường trực Huyện ủy Thanh Ba lấy ý kiến đóng góp xây dựng Nghị quyết chuyên đề
  • Cập nhật: 02/04/2021
  • Lượt xem: 9623 lượt xem

Sáng 1/4, Thường trực Huyện ủy Thanh Ba đã tổ chức hội nghị với các đồng chí hưu trí nguyên là Ủy viên Thường vụ Huyện ủy qua các thời kỳ để lấy ý kiến đóng góp xây dựng Nghị quyết chuyên đề giai đoạn 2021-2025. Đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV- Bí thư Huyện ủy khai mạc và chủ trì hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến về dự thảo các Nghị quyết về tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, dịch vụ giai đoạn 2021-2025; Nghị quyết về đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện. Theo đó, với mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ cứng hóa giao thông đạt 75%. Từng bước đầu tư đồng bộ hạ tầng các khu, cụm Công nghiệp để tạo điều kiện thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, dịch vụ; hạ tầng thương mại và các lĩnh vực phụ trợ khác. Tăng trưởng bình quân 5 năm đạt từ 3% trở lên; xây dựng và phát triển từ 5-7 mô hình sản xuất chủ lực tạo sự chuyển biến rõ nét về năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm và có ít nhất 2 sản phẩm OCOP được chứng nhận 3 sao trở lên/năm và trong 5 năm có ít nhất 10 sản phầm....

Trên cơ sở Dự thảo Nghị quyết của Huyện ủy Thanh Ba đề ra, các đồng chí nguyên là Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy qua các thời kỳ đã đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy Thanh Ba trong thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2020. Qua đây, các đồng chí hưu trí cũng thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng để xây dựng và đề ra các giải pháp quy hoạch sản xuất nông nghiệp cây trồng, vật nuôi phù hợp với tình hình biến đổi khí hậu, phòng chống dịch bệnh, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, đặc biệt là xây dựng kết cấu hạ tầng giai đoạn 2021-2025.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV - Bí thư Huyện ủy đã chân thành cảm ơn, ghi nhận và tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí và hứa sẽ xem xét, nghiên cứu, rà soát lại các ý kiến đóng góp tại hội nghị để chỉ đạo điều chỉnh hoàn thiện Nghị quyết. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới các đồng chí tiếp tục đóng góp ý kiến hơn nữa để Ban Thường vụ Huyện ủy nghiên cứu trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, cũng như phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương trong năm 2021 và những năm tiếp theo./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba