Thanh Ba: Công bố công khai Dự án Cao tốc Phú Thọ - Tuyên Quang
  • Cập nhật: 12/10/2020
  • Lượt xem: 10583 lượt xem


UBND huyện Thanh Ba vừa phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh Tuyên Quang và Phú Thọ, tổ chức HN công bố công khai Dự án xây dựng đường Cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với đường Cao tốc Hà Nội - Lào Cai theo hình thức hợp đồng BOT.

Đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ có tổng chiều dài 40,2 km với điểm đầu - Km 0+00 thuộc xã Lưỡng Vượng, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang; điểm cuối - Km 40+200 kết nối với nút giao IC9 đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thuộc xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Quy mô đường 4 làn xe, tổng mức đầu tư trên 3.270 tỷ đồng, trong đó phần vốn ngân sách trung ương dự kiến 500 tỷ đồng; vốn ngân sách địa phương gần 11 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu của nhà đầu tư là trên  2.760 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2019 đến năm 2023.Trên địa bàn huyện Thanh Ba, tuyến đường này đi qua 3 xã Đại An, Quảng Yên và Khải Xuân với tổng chiều dài khoảng 5.36km.

Tại HN, các hộ dân đã nhất trí cao với chủ trương xây dựng Cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ, cũng như dự kiến các điểm bố trí tái định cư. Các hộ dân liên quan đến dự án mong muốn các cấp chính quyền cần quan tâm, thực hiện đầy đủ các chính sách liên quan đến việc GPMB, tái định cư và hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống.  Việc áp giá bồi thường đất và tài sản trên đất cần được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi cho nhân dân. Quan tâm, giải quyết thỏa đáng các phát sinh liên quan đến quyền lợi của nhân dân khi triển khai thực hiện dự án...

Sau hội nghị, các văn bản liên quan sẽ được niêm yết công khai tại Nhà văn hóa các khu dân cư &UBND các xã Đại An, Quảng Yên và Khải Xuân để nhân dân nghiên cứu, giám sát trong quá trình thực hiện dự án. Các xã sẽ phối hợp với các phòng, ban ngành liên quan thực hiện việc quản lý quy hoạch dự án trên địa bàn & các quy trình triển khai dự án theo quy định của pháp luật. Đặc biệt là quản lý đất đai, xây dựng trong vùng dự án. Tuyệt đối không để xẩy ra tình trạng xây dựng, cơi nới vật kiến trúc, trồng cây trong chỉ giới thu hồi đất dự án Cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ./.

 

Hải Minh - ĐTT