Điện lực Thanh Ba: hướng tới số hóa công tác dịch vụ khách hàng.
  • Cập nhật: 08/10/2020
  • Lượt xem: 3204 lượt xem

Với định hướng số hoá toàn bộ hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng để điện tử hoá các giao dịch khách hàng, toàn bộ 12/12 dịch vụ điện năng cấp độ 4 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã kết nối thành công với Cổng dịch vụ công Quốc gia. EVN cũng là doanh nghiệp Nhà nước đầu tiên tiên phong hoàn thành việc đưa tất cả các dịch vụ điện năng ở cấp độ 4 cung cấp trên Cổng DVCQG nhằm tạo điều kiện thuận lợi để ngành điện nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ và thể hiện tính công khai, minh bạch các dịch vụ điện đến với khách hàng.

Khách hàng chỉ cần truy cập vào địa chỉ trang web: https://dichvucong.gov.vn là có thể đăng ký tất cả các dịch vụ điện của ngành điện, bao gồm: thanh toán tiền điện; cấp điện mới từ lưới điện hạ áp; cấp điện mới từ lưới điện trung áp với cấp điện áp từ 6kV đến 35kV; thay đổi hình thức thanh toán tiền điện; gia hạn hợp đồng mua bán điện, chấm dứt hợp đồng mua bán điện; thay đổi công suất sử dụng điện/thay đổi loại công tơ 01 pha, 03 pha; thay đổi vị trí thiết bị đo đếm; thay đổi mục đích sử dụng điện; thay đổi định mức sử dụng điện; thay đổi chủ thể hợp đồng mua bán điện.


Với các dịch vụ điện này, khi thực hiện giao dịch qua Cổng dịch vụ công quốc gia, mọi hồ sơ, thủ tục của người dân, doanh nghiệp sẽ được đơn giản hóa và thuận tiện. Cụ thể, một số giấy tờ như giấy đề nghị mua điện, giấy tờ tùy thân sẽ được thay thế bằng các thông tin người dùng đã được Cổng dịch vụ công quốc gia xác thực và định danh. Nhờ đó, sẽ giúp người dân và doanh nghiệp giảm thời gian thực hiện các giao dịch, đồng thời có thể giám sát quá trình thực hiện và đánh giá, phản ánh về các việc cung cấp dịch vụ của ngành diện.

Với định hướng mà EVN đã đề ra, các hoạt động tuyên truyền, quảng bá các tiện ích, dịch vụ điện trên cổng dịch công Quốc gia cũng được Điện lực Thanh Ba triển khai rộng rãi với nhiều hình thức như: in tờ rơi, dán pano, áp phích quảng cáo tại phòng giao dịch khách hàng, các điểm thu tiền điện; lồng ghép nội dung tuyên truyền dịch vụ điện trên cổng dịch vụ công quốc gia vào các chương trình chăm sóc khách hàng,…

Bên cạnh việc giải quyết thủ tục hành chính về các thủ tục cấp điện, bộ phận giao dịch khách hàng cũng trực tiếp hướng dẫn và khuyến khích khách hàng khai thác và sử dụng các tiện ích của ngành điện thông qua kênh kết nối với cổng dịch vụ công Quốc gia. Nó thể hiện rõ sự quyết tâm và nỗ lực trong việc đẩy mạnh quá trình cung cấp dịch vụ điện với định hướng số hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng để điện tử hóa các giao dịch với khách hàng hàng của đơn vị.

Chị Nguyễn Thị Bình – thị trấn Thanh Ba đã đăng ký dịch vụ điện trên hệ thống dịch vụ công cho biết: “Chỉ cần máy tính, thiết bị di động có kết nối internet là có thể thực hiện dễ dàng mọi thủ tục của ngành điện. Sau khi đăng ký tài khoản và nhập yêu cầu cấp điện mới từ trang web của cổng dịch vụ công quốc gia, tôi được nhân viên điện lực liên hệ và đến tận nhà để hoàn thành các thủ tục cần thiết. Mình muốn xem hợp đồng và các thông tin khác chỉ cần truy cập vào website http: cskh.npc.com.vn  là có đầy đủ thông tin cần thiết”. 

Trong 10 tháng năm 2020, Điện lực Thanh Ba sẽ triển khai thực hiện số hóa hợp đồng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt. Khi triển khai số hóa, khách hàng sẽ nhận được mã OTP gửi về số điện thoại đã đăng ký với ngành điện. Khách hàng cung cấp mã OTP cho nhân viên ngành điện để xác thực và hoàn tất việc ký hợp đồng điện tử. Với những nỗ lực của ngành điện nói chung và Điện lực Thanh Ba nói riêng, khách hàng sẽ ngày càng tiếp cận nhiều hơn nữa để chung tay góp phần thực hiện thành công chương trình Chính phủ điện tử./.

 

Vĩnh Thọ - Điện lực Thanh Ba.