Chung tay sẻ chia với miền Trung ruột thịt
  • Cập nhật: 23/10/2020
  • Lượt xem: 2859 lượt xem

Cùng chung tay hướng về miền Trung ruột thịt, với niềm thương yêu, chia sẻ “ Một miếng khi đói bằng cả gói khi no”, Ban nữ công thuộc Công đoàn cơ quan UBND huyện phát động nhanh quyên góp ủng hộ miền Trung. Chỉ trong 24 giờ (từ 10h ngày 21/10 đến 10h ngày 22/10) với sự lan tỏa rộng rãi Ban nữ công cùng các nhà hảo tâm đã quyên góp đồ dùng và nhu yếu phẩm thiết yếu chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung, với trị giá ước quy ra tiền khoảng 50 triệu đồng.
Ngay sau khi Ban nữ công phát động phong trào, nhiều đoàn viên công đoàn thuộc UBND huyện đã nhanh chóng ủng hộ quần áo, giày dép, gạo, mỳ tôm, bột giặt, sữa, bánh, lương khô, xúc xích ăn liền…bên cạnh đó một số nhà hảo tâm trên địa bàn trong và ngoài huyện cũng chung tay quyên góp ủng hộ. Của ít lòng nhiều, giá trị vật chất tuy chưa lớn nhưng chứa đựng tấm lòng thiện nguyện, hảo tâm góp phần chung tay nhằm vơi bớt phần nào những khó khăn của đồng bào vùng lũ miền Trung. Tiêu biểu như em Trần Ngọc Tùng Lâm học sinh lớp 5A trường tiểu học Hanh Cù 1 qua xem những hình ảnh, những video từ vùng lũ chuyển về em đã rất xúc động và quyết định giành số tiền tiết kiệm trong lợn nhựa của mình nhờ thầy giáo chủ nhiệm mua 1 tạ gạo gửi tặng các bạn nhỏ miền Trung. Chị Dung Hương đại diện công ty TNHH Hương Linh quyên góp 4 tạ gạo, Công ty may Hải Đăng tặng đồng bào 1000 áo phông mới sản xuất….

Được biết Ban nữ công quyên góp, vận động ủng hộ vùng lũ, nhiều gia đình trong và ngoài huyện cùng hưởng ứng bằng cả tấm lòng và vật chất, đó là một số gia đình tại thị trấn Thanh Ba: chị Thanh bán hàng chợ thị trấn, cửa hàng gạo Phương Cường, cửa hàng tạp hóa Phong Loan, máy tính Phương Nga, cô giáo Hương Giang trường tiểu học Thị trấn, gia đình em Linh Đông Thành, Em Gấm Yên Kỳ, … Toàn bộ số hàng cứu trợ đã được chuyển đến Công ty TNHH kinh doanh thương mại Gia Hân- khu 8 xã Chí Tiên huyện Thanh Ba nơi tập kết để vận chuyển đến Quảng Bình và Hà Tĩnh dự kiến trao tận tay bà con nhân dân vùng lũ trong chiều 23/10, 24/10/2020.

Chứng kiến việc xếp đồ chật kín lên 2 chiếc xe tải với tổng trọng lượng 23 tấn hàng chúng tôi cảm nhận sâu sắc sự đoàn kết đồng lòng thể hiện qua những nghĩa cử cao đẹp của người dân Thanh Ba nói riêng và người dân mọi miền tổ quốc nói chung. Những nghĩa cử cao đẹp, tình nghĩa đồng bào trong cơn hoạn nạn sẽ thắp thêm ngọn lửa sẻ chia và sưởi ấm những tấm lòng, tiếp thêm sức mạnh  phần nào vơi đi những nhọc nhằn, mất mát của nhân dân vùng lũ- nơi khúc ruột Miền Trung đang chảy máu…..

Ban nữ công CĐUBND huyện Thanh Ba