Chủ tịch UBND huyện Thanh Ba kiểm tra sản xuất và công tác phòng chống rét trên địa bàn huyện
  • Cập nhật: 21/02/2022
  • Lượt xem: 2915 lượt xem

Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, rét đậm, rét hại kéo dài, có nguy cơ gây thiệt hại cho sản xuất, chăn nuôi. Ngày 21/1, đồng chí Nguyễn Chí Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống rét cho người, vật nuôi và công tác sản xuất vụ chiêm xuân năm 2022. Cùng đi có lãnh đạo Phòng nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật; Trạm Khuyến nông huyện.
Theo báo cáo, các địa phương đã tích cực tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân biện pháp kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi; xây dựng các kế hoạch, chương trình cụ thể về phòng, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm và cây trồng trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn đã chủ động hướng dẫn nhân dân thực hiện tốt các kỹ thuật phòng, chống rét cho vật nuôi, cây trồng. Các hộ gia đình chăn nuôi đã chuẩn bị sẵn thức ăn cho đàn gia súc trong đợt rét.
Tại các xã đến kiểm tra, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thành đánh giá cao công tác phòng chống rét của các địa phương đồng thời đề nghị: Các địa phương cần nỗ lực, quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống rét cho vật nuôi, cây trồng; chủ động các phương án, kế hoạch, tập trung chỉ đạo các khu dân cư thực hiện đầy đủ các nội dung trọng tâm về phòng, chống đói rét cho cây trồng, vật nuôi. Thời gian tới, thời tiết được dự báo sẽ còn những diễn biến phức tạp, vì vậy các địa phương không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống rét; chủ động theo dõi sát diễn biến thời tiết, khí hậu trên các phương tiện thông tin đại chúng, tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo trên hệ thống loa truyền thanh về diễn biến của thời tiết, khí hậu tới người dân để chủ động phòng, chống rét cho người và phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi. Cùng với đó, thường xuyên vệ sinh, tiêu độc khử trùng, thực hiện tiêm phòng đầy đủ các loại vắc xin phòng bệnh cho trâu, bò theo quy định./.

Hải Minh - Quang Mạnh