Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tiến độ xây dựng NTM nâng cao tại xã Đông Thành
  • Cập nhật: 11/02/2022
  • Lượt xem: 3769 lượt xem

Chiều ngày 10/2, Đoàn công tác của UBND huyện do đồng chí Nguyễn Chí Thành - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Đông Thành để nghe báo cáo thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã. Cùng đi có lãnh đạo phòng Tài chính và Kế hoạch, Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Kinh tế hạ tầng, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng huyện.


Đông Thành là xã đầu tiên của huyện được công nhận đạt chuẩn NTM từ năm 2014. Không dừng lại ở thành tích đã đạt được, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong xã đã phấn đấu hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM. Với mục tiêu trở thành xã NTM nâng cao, từ năm 2021 đến nay, xã Đông Thành đã tích cực đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng nông thôn. Đến thời điểm hiện tại, xã đã đạt 8/17 tiêu chí xã NTM nâng cao.

Tại Hội nghị, đại diện các phòng chuyên môn của huyện đã phối hợp làm rõ những khó khăn, vướng mắc mà xã Đông Thành đang gặp phải trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao, trong đó tập trung vào 9 tiêu chí mà địa phương chưa đạt, để đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.


Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Thành đề nghị xã Đông Thành tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các phần việc, các tiêu chí về đích xã NTM nâng cao. Tích cực tuyên truyền, vận động người dân chỉnh trang lại nhà cửa, tham gia xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí. Trên cơ sở rà soát lại các tiêu chí xã NTM nâng cao, cần tính toán, phối hợp với các phòng chuyên môn về định mức đầu tư các dự án để xây dựng kế hoạch, phần việc cần làm cụ thể theo từng tiêu chí, từng lĩnh vực để chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Trong đó, ưu tiên đầu tư hệ thống trường, lớp học. Đối với tiêu chí về Giao thông cần chọn tuyến có hướng mở, kết nối để đầu tư phát triển kinh tế - xã hội./. 

Hải Minh