Yên Lập, Đoan Hùng tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch
  • Cập nhật: 03/11/2021
  • Lượt xem: 6996 lượt xem

Trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh nói chung và các huyện giáp ranh như: Thanh Sơn, Tân Sơn, Cẩm Khê (đặc biệt là thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn đánh giá dịch ở mức độ 4) đang có những diễn biến phức tạp nên nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập vào địa bàn rất cao, huyện Yên Lập và Đoan Hùng đã ban hành văn bản về việc tăng cường các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo đó, yêu cầu dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Karaoke, massage, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử, quán bar, cà phê, dịch vụ spa, thẩm mỹ,... Tại huyện Yên Lập, các cơ sở kinh doanh, nhà hàng ăn uống không tổ chức ăn, uống tại chỗ mà được phép bán đem về để thuận lợi cho công tác điều tra, truy vết, cách ly những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với COVID-19.

Đối với huyện Đoan Hùng, khuyến khích các nhà hàng; quán ăn, uống; các quán bia không phục vụ tại chỗ mà chỉ bán mang về (Nếu phục vụ tại chỗ thì đảm bảo công tác phòng, chống dịch và không vượt quá 50% công suất phục vụ).


Giao Công an huyện thành lập các Tổ tuần tra lưu động tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các điểm giao thông ra vào địa bàn huyện; phối hợp với các cơ sở y tế hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thực hiện khai báo y tế nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch COVID-19 theo quy định.

UBND các xã, thị trấn khẩn trương: Chỉ đạo Tổ COVID-19 cộng đồng quản lý chặt chẽ các đối tượng đi/đến từ vùng có dịch và các đối tượng đang cách ly y tế tại nhà. Tuyên truyền, vận động, yêu cầu người dân không tổ chức ăn, uống tập trung đông người giữa các gia đình với nhau. Khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K; không tổ chức đám cưới; đám hiếu phải nhanh gọn, hạn chế số người thăm viếng; đồng thời yêu cầu người dân không có việc cần thiết thì không nên ra khỏi nhà.

Tiếp tục công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và của người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là đặc biệt ở các khu vực có nguy cơ cao. Hạn chế tập trung đông người ở các địa điểm công cộng, dừng các cuộc họp không cần thiết (nếu cần thiết phải họp thì hạn chế số người tham gia và không tổ chức ăn, uống).

Thời gian thực hiện: Bắt đầu từ 15h00’ ngày 02/11 cho đến khi có thông báo mới.

Văn Lang (Báo Phú Thọ)