Triển khai chương trình quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19
  • Cập nhật: 17/09/2021
  • Lượt xem: 10758 lượt xem

Ngày 16/9, Tiểu ban vận động và huy động xã hội (Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) phối hợp với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố, triển khai chương trình quyên góp, ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 và ra mắt Trang thông tin điện tử của Tiểu ban vận động và huy động xã hội.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải phát biểu tại hội nghị

Chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung ương có đồng chí Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban vận động và huy động xã hội.
Dự và chủ trì tại điểm cầu Phú Thọ có đồng chí Nguyễn Hải – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh.
Thay mặt Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đồng chí Đỗ Văn Chiến  đã ra lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19". Kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; chiến sỹ lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo; các tầng lớp nhân dân… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, với phương châm: “Người có của góp của, người có công góp công, có nhiều góp nhiều, có ít góp ít”. Các nguồn lực huy động được sẽ chi hỗ trợ kinh phí mua vắcxin, vật tư, thiết bị y tế phòng, chống dịch; thăm hỏi, tặng quà động viên các lực lượng tuyến đầu; hỗ trợ người dân ở các địa phương gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh.


Giao diện Trang thông tin điện tử của Tiểu ban vận động và huy động xã hội (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19


Đợt cao điểm vận động từ ngày 15/9 đến hết ngày 15/11/2021. Đối với địa phương trong đợt dịch thứ tư đang thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh, thành phố (từ ngày 27/4/2021), 100% kinh phí, vật chất tiếp nhận được để lại để phục vụ công tác phòng dịch. 
Đối với các địa phương trong đợt dịch thứ tư chưa thực hiện giãn cách xã hội thì số kinh phí vận động được để lại 50% phục vụ công tác phòng dịch của địa phương, số còn lại chuyển về trung ương. 
Đối với các ban, bộ, ngành, cơ quan trung ương, các đơn vị sự nghiệp, viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục, các ngân hàng, tập đoàn, tổng công ty có trụ sở chính đóng tại Hà Nội, số kinh phí ủng hộ là một ngày lương hoặc thu nhập chuyển về Tiểu ban vận động và huy động xã hội. 
Đối với các bộ, ngành, lực lượng tuyến đầu (Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an), kinh phí vận động là một ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, chiến sĩ, người lao động để lại 100% hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng trong ngành làm nhiệm vụ chống dịch.

Cũng tại hội nghị, Tiểu ban vận động và huy động xã hội đã ra mắt Trang Thông tin điện tử tại địa chỉ: http://vandongxahoi.mattran.org.vn
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải cho biết: Thời gian tới, tỉnh Phú Thọ chuẩn bị 10.000 phần quà trị giá ba tỉ đồng để ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Căn cứ vào kế hoạch, thư kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban vận động và huy động xã hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải giao cơ quan chuyên môn của Ủy ban MTTQ tỉnh tham mưu xây dựng kế hoạch tiếp tục triển khai vận động, quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trình Thường trực Tỉnh ủy phê duyệt trong thời gian sớm nhất. Thời gian vận động, quyên góp ủng hộ trên địa bàn tỉnh thống nhất với kế hoạch của trung ương.
Đồng chí đề nghị MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trong tỉnh khẩn trương ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn triển khai; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia ủng hộ, quyên góp cho công tác phòng, chống dịch, để đợt vận động này đạt kết quả cao nhất.

Lê Hoàng (Báo Phú Thọ)