Tích cực tuyên truyền phòng chống dịch covid- 19 trên địa bàn huyện
  • Cập nhật: 05/11/2021
  • Lượt xem: 4696 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh covid-19, trên địa bàn huyện Thanh Ba tính đến ngày 3/11/2021 đã có 50 F1 và 1089 F2. Ngày 3/11/2021 đã ghi nhận 01 ca dương tính tại xã Hoàng Cương nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn huyện Thanh Ba là rất cao . Thực hiện ý kiến chỉ đạo của  trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện Thanh Ba, từ ngày 03/11/2021, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Du lịch huyện chủ trì phối hợp phòng Văn hoá thông tin, Đài truyền thanh tổ chức tuyên truyền lưu động triển khai một số biện pháp nhằm tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện. Trên xe trang bị loa, khẩu hiệu.. chạy trên các tuyến đường chính trên địa bàn 19 xã, thị trấn , khu vực chợ, nơi người dân có thể tập trung đông người.

Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 huyện Thanh Ba yêu cầu các xã, thị trấn và nhân dân thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn. Cụ thể : Tạm dừng hoạt động đối với một số dịch vụ có nguy cơ cao lây nhiễm như: Vũ trường, quán ba, karaoke, mát – xa, cơ sở cung cấp dịch vụ internet, trò chơi điện tử, spa – làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ bi-a,… Đối với dịch vụ nhà hàng, quán ăn, uống không phục vụ tại chỗ, chỉ bán hàng mang về cho đến khi có thông báo mới. Thực hiện nội dung kể từ 15h30’ ngày 3/11/2021 cho đến khi có thông báo mới

Tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp. Đề nghị nhân dân chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch. Thường xuyên thực hiện các quy định 5K, chung sống an toàn với dịch covid-19. Bình tĩnh, chủ động không chủ quan lơ là, không hoang mang lo lắng, không tích chữ lương thực thực phẩm, thực hiện khai báo y tế. Chủ động phối hợp cung cấp thông tin khi phát hiện các trường hợp nghi vấn hoặc không chấp  hành nghiêm túc các quy định  về phòng chống dịch để xử lý nghiêm kịp thời hạn chế dịch bệnh phát sinh trong cộng đồng./.

Kim Dung - Trung tâm VHTT & DL