Tích cực ôn luyện cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT
  • Cập nhật: 13/05/2022
  • Lượt xem: 5226 lượt xem

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023. Hiện nay, các trường THCS trên địa bàn huyện Thanh Ba đã và đang hướng dẫn học sinh ôn tập, củng cố kiến thức, kỹ năng làm bài nhằm giúp cho các em có được hành trang tốt nhất khi bước vào kỳ thi.

Những ngày này, công tác ôn thi, luyện tập vào lớp 10 THPT của thầy và trò Trường THCS Thanh Hà đang diễn ra tích cực và khẩn trương với ba môn thi: Toán, Ngữ văn và Tiếng anh. Trong quá trình ôn tập, các em học sinh được bổ trợ kiến thức, rèn luyện kỹ năng giải bài tập của từng môn học. Nhà trường cũng tổ chức cho các em làm bài thi thử nhằm khảo sát chất lượng học sinh để có những định hướng cụ thể cho các em phấn đấu học tập, rèn luyện, đủ điều kiện thi vào các trường THPT trên địa bàn. Em Chu Thị Huyền Trang - Lớp 9A, trường THCS Thanh Hà chia sẻ: “Nhờ có sự giúp đỡ và quan tâm của các thầy, cô giáo, hiện nay chúng em đang tập trung ôn tập, hệ thống lại kiến thức theo cấu trúc đề tham khảo giúp chúng em tự tin bước vào kỳ thi để đạt kết quả cao nhất”. Thầy giáo Trần Mạnh Hùng - Phó Hiệu trưởng trường THCS Thanh Hà cho biết: Ngay từ đầu năm học, nhà trường tổ chức phân luồng cho học sinh lớp 9 để các giáo viên đứng lớp chính có kế hoạch dạy học phù hợp với các đối tượng học sinh. Trong năm học, nhà trường tổ chức 3 đợt khảo sát cho học sinh lớp 9, mục đích chính để xem các em học sinh nắm kiến thức chỗ nào chưa tốt để nhà trường có kế hoạch bổ sung kiến thức cho học sinh. Có thể nói, hiện nay các em học sinh của trường THCS Thanh Hà đã có tâm thế tốt để các em bước vào kỳ thi”.

Tại Trường THCS Lương Lỗ, ngoài việc tổ chức hướng dẫn các em ôn tập đều ở các môn, nhà trường còn tổ chức các đợt thi thử vào lớp 10 và làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các điểm mới của kỳ thi, xây dựng bài giảng đề thi mô phỏng, giúp học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản, thành thục kỹ năng làm bài thi. Chia sẻ với chúng tô, thầy giáo Đỗ Cao Long - Phó Hiệu trưởng trường THCS Lương Lỗ cho biết: “Nhà trường chức phân luồng học sinh đồng thời tổ chức cho tổ, nhóm chuyên môn, các thầy cô giáo cùng ra đề và thành lập thư viện đề của nhà trường. Sau đó, lựa chọn đề và đưa cho các em để các em làm bai khảo sát. Từ cơ sở bài khảo sát đó xem các em còn có những vấn đề gì băn khăn hay còn những vấn đề gì thầy cô cần phải bổ sung thì nhà trường tiếp tục bồi dưỡng, trau dồi cho các em để các em có kết quả cao nhất trong các kỳ thi”.

Thời điểm này, trên 1.600 học sinh lớp 9 của 19 trường THCS trên địa bàn huyện Thanh Ba đang tích cực ôn luyện theo kế hoạch.Tin rằng, với sự chủ động, nghiêm túc, hỗ trợ tích cực từ các nhà trường, sự nỗ lực của học sinh và sự quan tâm của các bậc phụ huynh, các em học sinh của huyện Thanh Ba sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba