Thanh Ba: Vận động được hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19
  • Cập nhật: 07/12/2021
  • Lượt xem: 3094 lượt xem

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Ba cho biết, từ ngày 1/11 đến 30/11/2021, toàn huyện đã vận động được hơn 1,6 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong đó, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện ủng hộ hơn 1,1 tỷ đồng; cán bộ và Nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn ủng hộ được hơn 500 triệu đồng.


Thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã phối hợp hướng dẫn các tổ chức thành viên, các địa phương, cơ quan, đơn vị đồng loạt tổ chức vận động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch bệnh Covid-19 đạt kết quả cao. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Thường trực Huyện ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Ba đã thực hiện quản lý, sử dụng Quỹ phòng chống Covid-19 đảm bảo công khai, minh bạch, kịp thời, hiệu quả. Bên cạnh đó, nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện cũng đã ủng hộ được hàng trăm tấn nông sản và các nhu yếu phẩm khác hỗ trợ các tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19 gây ra như Hà Nội và một số tỉnh thành phía Nam.


Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ban Thường vụ Huyện ủy Thanh Ba sẽ tiếp tục chỉ đạo để chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch; vận động ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 và quyên góp, chia sẻ với người dân khó khăn do bị ảnh hưởng dịch bệnh. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Duy Ánh - Đài TT Thanh Ba