Thanh Ba tổ chức họp trực tuyến về triển khai chiến dịch tiêm vắc xin diện rộng
  • Cập nhật: 26/10/2021
  • Lượt xem: 4260 lượt xem

Ngày 26/10, Ban chỉ đạo tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 huyện Thanh Ba đã tổ chức họp trực tuyến với các xã, thị trấn để triển khai tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 diện rộng trên địa bàn toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Kin Hải - UV BTV Huyện ủy,Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.


Theo báo cáo,  tính đến ngày 23/10, huyện Thanh Ba đã triển khai tiêm chủng được gần 42.900 mũi, đạt tỷ lệ 46%. Trong đó số người tiêm mũi 1 là 36.800 liều; số người tiêm 2 mũi là trên 6.000 liều. Qua các đợt tiêm chủng, công tác tiếp cận nguồn vắc xin đã được Ban Chỉ đạo triển khai tích cực, công tác phân bổ vắc xin được đảm bảo kịp thời cho các địa phương theo đúng kế hoạch và đúng quy trình bảo quản vắc xin.  Các địa phương đã bố trí cơ sở vật chất, vật tư, trang thiết bị cho các điểm tiêm, đáp ứng yêu cầu tiêm chủng và tổ chức tiêm đảm bảo an toàn. …

Trong đợt này, huyện Thanh Ba được Sở y tế tỉnh phân bổ cho 26.300 liều vacxin để tổ chức tiêm chủng diện rộng toàn dân cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên. Dự kiến sẽ triển khai tiêm đồng loạt vào 7h sáng ngày 27/10 tại 27 địa điểm tiêm trên địa bàn huyện.


Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác tiêm chủng, lãnh đạo huyện Thanh Ba yêu cầu các đơn vị, địa phương cần phối hợp để triển khai hiệu quả công tác tiêm chủng trên cơ sở kinh nghiệm, kỹ thuật từ các đợt tiêm trước. Đồng chí lưu ý, mục tiêu an toàn tiêm chủng phải đặt lên hàng đầu. Vì thế, ngành y tế phải chịu trách nhiệm chuyên môn trong công tác tổ chức tiêm chủng. Cần thực hiện tư vấn, khám sàng lọc hiệu quả... Bên cạnh đó, quan tâm đến công tác bảo quản vắc xin, kiên quyết không để phát sinh rủi ro do chuyên môn; cần hệ thống, nhập dữ liệu chính xác về công tác tiêm chủng để cập nhật lên Cổng dữ liệu quốc gia. Cùng với đó, các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân ủng hộ công tác tiêm chủng phòng Covid-19 theo tinh thần “Tiêm chủng vac xin là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”  để công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn đạt hiệu quả ./.

Hải Minh - Đài TT Thanh Ba