HUYỆN THANH BA DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM CÁC VUA HÙNG
  • Cập nhật: 04/04/2022
  • Lượt xem: 6496 lượt xem

Chiều ngày 4/4/2022 (tức 4 tháng 3 Âm lịch), tại điện Kính Thiên, trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, Đoàn đại biểu huyện Thanh Ba do đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã thành kính Dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trung Tình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Chí Thành – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị và các xã, thị trấn.


Các đại biểu đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và báo công với các Vua Hùng về những thành tựu đạt được trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022

Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân, Song, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Ba luôn nêu cao truyền thống đoàn kết, thống nhất từ ý chí đến hành động; tổ chức thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế của huyện tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng, môi trường đầu tư được cải thiện; hạ tầng kinh tế, xã hội được quan tâm đầu tư; lĩnh vực văn hóa - xã hội được phát huy và đạt nhiều kết quả tiến bộ. Công tác chỉ đạo điều hành đảm bảo tính toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị được tăng cường. Thực hiện cải cách hành chính có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố.

Huyện đã chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc Hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỷ 2021 - 2026; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Thanh Ba năm 2021; 19/19 xã, thị trấn hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Những kết quả đó đã tạo động lực cho cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua, quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống.Đoàn đại biểu huyện Thanh Ba dâng hương trong thượng cung của Đền thượng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh

Trước anh linh các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thanh Ba nguyện tiếp nối truyền thống Tiên Rồng, ra sức rèn luyện, chung sức, đồng lòng, phát huy truyền thống của quê hương Đất Tổ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI đã đề ra, phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.


Đoàn đại biểu dâng hoa tại bức phù điêu Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn quân tiên phong 


Đoàn đại biểu dâng hương tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân

Sau lễ dâng hương tại Đền Thượng, Đoàn đại biểu huyện Thanh Ba Dâng hương, hoa tại Lăng Hùng Vương; Dâng hoa tại bức Phù điêu Bác Hồ nói chuyện với Đại đoàn Quân tiên phong và Dâng hương tại Đền Quốc Tổ Lạc Long Quân./.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐOÀN ĐẠI BIỂU HUYỆN THANH BA DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ CÁC VUA HÙNG TẠI ĐỀN HÙNG

Quang Mạnh