Học Bác để xây dựng nông thôn mới
  • Cập nhật: 09/05/2022
  • Lượt xem: 5337 lượt xem

Thấm nhuần tư tưởng của Bác “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm”, những năm qua, huyện Thanh Ba đã thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), qua đó đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.


Chính quyền các cấp huyện Thanh Ba tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân phát triển kinh tế, tăng thu nhập, góp phần xây dựng NTM.
 - Mô hình chế biến gỗ của hộ bà Vi Thị Hồng Hiệp khu 7, xã Đông Thành.

Về xã Đồng Xuân - một trong hai xã của huyện được lựa chọn xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022, chúng tôi nhận thấy sự đổi thay rõ rệt đang hiện hữu ở nơi đây với nhiều ngôi nhà mới khang trang; những con đường bê tông rộng rãi ven đường là những hàng hoa xinh xắn khoe sắc; hạ tầng nông thôn được đầu tư kiên cố, giao thông đi lại thuận tiện... Đồng chí Nguyễn Minh Xuân- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Đồng Xuân cho biết: Trong quá trình xây dựng NTM nâng cao, Đảng ủy xã đã quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo của Bác là “Dễ trăm lần không dân cũng chịu - khó vạn lần dân liệu cũng xong” kêu gọi người dân chung tay đóng góp, hưởng ứng thực hiện. Qua đó, người dân tiếp tục thực hiện chỉnh trang nhà cửa, đường làng, ngõ xóm, vệ sinh môi trường, cùng địa phương xây mới, sửa chữa nhà văn hóa, thực hiện tốt các tiêu chí ở khu dân cư... Xã tiếp tục quan tâm đề ra các giải pháp nhằm hỗ trợ phát triển sản xuất, ngành nghề để nâng cao thu nhập cho người dân; đầu tư cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn và các tiêu chí ở cấp xã… Nhờ đó, đến nay, xã đã hoàn thành các tiêu chí và sẽ về đích theo đúng kế hoạch đề ra”.