Giám sát thực hiện Nghị quyết 68 về chính sách hỗ trợ do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện
  • Cập nhật: 29/03/2022
  • Lượt xem: 2924 lượt xem

Chiều ngày 28/3, Đoàn công tác của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh do đồng chí Trần Minh Tuấn - Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát, kiểm tra tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Thanh Ba. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Kim Hải - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo phòng LĐTB&XH huyện.


Thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Thời gian qua, UBND huyện Thanh Ba đã ban hành Kế hoạch, chỉ đạo các phòng ban liên quan phối hợp với các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để người lao động và người sử dụng lao động biết đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ theo nội dung tại Nghị quyết số 68.


Kết quả, đến nay huyện Thanh Ba đã thực hiện hỗ trợ cho 52 trường hợp, với số tiền 60 triệu đồng. Trong đó, có 26 lao động là F1 cách ly tại cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, hỗ trợ 2 hộ sản xuất kinh doanh; 3 lao động ngừng việc; 16 lao động tự do không có giao kết hợp đồng lao động...Bên cạnh đó, Ngân hàng chính sách XH huyện đã thẩm định, phê duyệt cho 02 doanh nghiệp vay vốn phục hồi sản xuất kinh oanh, trả lương ngừng việc cho công nhân với số tiền 468 triệu đồng. Bảo hiểm xã hội huyện đã hỗ trợ cho khoảng 8.000 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp với số tiền trên 20 tỷ đồng.


Kết luận buổi làm việc, đoàn công tác của Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của huyện Thanh Ba trong công tác chỉ đạo các cơ quan chuyên môn triển khai thực hiện các chính sách, đồng thời nhấn mạnh: Thông qua đợt kiểm tra, giám sát nhằm kịp thời phát hiện và ngăn ngừa các hành vi trục lợi chính sách, vi phạm trong thực hiện chính sách và xử lý những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện chính sách tại địa phương.


Trước đó, đoàn giám sát đã đi kiểm tra thực tế tại Thị trấn Thanh Ba./.

Hải Minh