Đoàn công tác huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu thăm mô hình kinh tế tại huyện Thanh Ba.
  • Cập nhật: 13/05/2022
  • Lượt xem: 2010 lượt xem

Tiếp theo chương trình làm việc, sáng ngày 13/5, đoàn công tác của HĐND huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã đi thăm một số mô hình kinh tế trên địa bàn huyện Thanh Ba. Tham dự chương trình, về phía Đoàn Công tác của HĐND huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu có đồng chí Trần Đức Hiển - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn cùng đi có lãnh đạo đại diện các phòng, ban, cơ quan của huyện, chỉ huy 4 Đồn Biên phòng của huyện Mường Tè. Về phía huyện Thanh Ba có đồng chí Nguyễn Thị Thảo Nam - UV BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch HĐND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan của huyện.
Đoàn công tác đã đến thăm trang trại nuôi gà của anh Lê Thành Sự tại khu Đỗ Sơn 3, là một trong những trang trại điển hình về chăn nuôi theo tiêu chuẩn Vietgap. Hiện, trang trại nuôi khoảng 50.000 - 60.000 Con gà lai chọi, mỗi tháng xuất bán khoảng 100 tấn ra thị trường. Mỗi năm trang trại gà của anh cho thu nhập trên 1 tỷ đồng.Tại đây, đoàn đã được anh Lê Thành Sự và các phòng chuyên môn của huyện Thanh Ba trao đổi, chia sẻ với đoàn công tác của huyện Mường Tè về những kinh nghiệm, phương pháp, kỹ thuật cũng như cơ chế, chính sách hỗ trợ các hộ gia đình, các HTX trong phát triển các mô hình kinh tế.


Trước hiệu quả của mô hình kinh tế  được thăm quan học tập, Đoàn công tác bày tỏ mong muốn sẽ nhận được sự quan tâm, tư vấn, hỗ trợ của huyện Thanh Ba để nông nghiệp huyện Mường Tè sẽ phát triển hơn và có những mô hình tương tự, mang lại giá trị kinh tế cao tại địa phương./.

Hải Minh - Hoài Vũ