Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn
  • Cập nhật: 01/04/2022
  • Lượt xem: 3384 lượt xem

Ngày 1/4, Ban chỉ đạo các dự án trọng điểm huyện Thanh Ba tổ chức Hội nghị để nghe và cho ý kiến về tình hình, tiến độ thực hiện các dự án đầu tư trọng điểm trên địa bàn trong quý I, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022. Đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo các dự án trọng điểm của huyện chủ trì hội nghị.


Trong 3 tháng đầu năm 2022, huyện Thanh Ba tiếp tục triển khai thực hiện 9 dự án trọng điểm gồm: Đường kết nối từ trung tâm huyện đi Cụm công nghiệp (CCN) Bãi Ba - Đông Thành qua đường tỉnh lộ 314 với nút giao IC9 cao tốc Nội Bài - Lào Cai; Khu dân cư nông thôn kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái và nuôi trồng thủy Sản Đỗ Sơn; Khu nhà ở đô thị tại Thị trấn Thanh Ba và phía Tây bắc Thị trấn Thanh Ba; CCN Bãi Ba 2; Khu nhà ở đô thị tại Thị trấn Thanh Ba và xã Đồng Xuân; Tuyến đường kết nối từ Km30 cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ đi trung tâm huyện; Chợ Đồng Xuân; Tuyến đường kết nối mở rộng Thị trấn Thanh Ba đi đường tỉnh 314B và đường tỉnh 314 với khu vực phía Nam của huyện.


Đây là các dự án trọng điểm có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đẩy nhanh phát triển hạ tầng, thu hút các dự án đầu tư, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội của huyện. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án, các bên liên quan gặp không ít khó khăn do quy mô diện tích đất phải thu hồi lớn; quá trình thực hiện các dự án liên quan đến các trình tự thủ tục đầu tư, thủ tục thu hồi đất có liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực, nhiều qui định của pháp luật ..ảnh hưởng lớn tới công tác giải phóng mặt bằng và khảo sát thiết kế...


Để đảm bảo các dự án được triển khai theo tiến độ, kế hoạch đề ra, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Kim Chi đề nghị: Các phòng chuyên môn liên quan tập trung giải quyết dứt điểm cấp đổi giấy chứng nhận QSD đất sau dồn đổi đối với một số địa bàn trọng yếu để triển khai các dự án trọng điểm; Đẩy nhanh tiến độ đền bù và GPMB, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc liên quan đến đất đai; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án…Khi triển khai dự án phải đảm bảo hài hòa lợi ích giữa Nhà nước và người dân, trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân. Bên cạnh đó, phải yêu cầu các chủ đầu tư cam kết mốc thời gian cụ thể thực hiện.  MTTQ, các đoàn thể phối hợp với các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền để vận động các hộ dân bàn giao mặt bằng. Quan điểm là vướng đến đâu, gỡ đến đó, phát huy vai trò của người đứng đầu vào cuộc với quyết tâm chính trị cao nhất để đẩy nhanh tiến độ GPMB, thực hiện các dự án./.

Hải Minh