Chủ tịch UB MTTQ tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch và dự chương trình tiếp nhận ủng hộ tại huyện Thanh Ba
  • Cập nhật: 09/11/2021
  • Lượt xem: 5311 lượt xem

Ngày 9/11/2021, đồng chí Nguyễn Hải - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh Phú Thọ đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid -19 và dự chương trình tiếp nhận ủng hộ, hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp phục vụ công tác phòng, chống dịch tại huyện Thanh Ba.


Đồng chí Nguyễn Hải - UV BTV, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Phú Thọ làm việc với lãnh đạo huyện Thanh Ba


Đồng chí Nguyễn Kim Chi - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ phòng, chống Covid-19 huyện Thanh Ba

Tính đến ngày 9/11, huyện Thanh Ba ghi nhận 9 trường hợp mắc Covid -19 xâm lấn vào địa bàn, trong đó có 8 trường hợp đã khỏi bệnh, 1 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến của tỉnh. Số trường hợp đang thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện là 47 người. Số F1 đang thực hiện cách ly tại nhà gần 20 người. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid huyện Thanh Ba đã tổ chức tiêm phòng vắc-xin Covid-19 với tổng số hơn 68.700 liều cho các đối tượng đảm bảo an toàn, đúng tiến độ. Trong đó, có gần 62.700 người được tiêm mũi 1; trên 6.000 người được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. Tỷ lệ người dân trên 18 tuổi trên toàn huyện được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin phòng Covid -19 đạt 73,92%. Hiện trên địa bàn huyện đã kích hoạt 01 cơ sở cách ly tập trung với quy mô gần 200 giường bệnh và khẩn trương sửa sang cơ sở vật chất, mua sắm thêm trang thiết bị y tế để sẵn sàng kích hoạt Bệnh viện Dã chiến tại xã Hanh Cù với quy mô 100 giường bệnh khi cần thiết.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Nguyễn Hải đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của huyện Thanh Ba trong phòng, chống dịch Covid-19, chủ động linh hoạt việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch ứng với diễn biến và các tình huống trên địa bàn. Đồng chí nhấn mạnh: Trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh diễn biến còn rất phức tạp, số ca bệnh mắc trong cộng đồng trên địa bàn tỉnh còn tăng. Do đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 của huyện cần quán triệt và thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch theo các văn bản của TW, của tỉnh và các văn bản hướng dẫn có liên quan của ngành y tế theo nguyên tắc đảm bảo linh hoạt, thích ứng. Ban Chỉ đạo của huyện và chính quyền địa phương cần kịp thời ban hành các văn bản, các quy định để đảm bảo vừa nới lỏng tổ chức các hoạt động, vừa đảm bảo siết chặt trong công tác quản lý nhà nước về phòng, chống dịch; Cần hướng dẫn cán bộ, công chức, người lao động, các cơ sở sản xuất kinh doanh, trường học đảm bảo các hoạt động phù hợp với tình hình, phản ứng nhanh, kịp thời với các tình huống có thể xảy ra ... Tích cực tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu, không hoang mang và thực hiện nghiêm theo đúng kịch bản đã xây dựng; Nên thắt chặt các hoạt động chung, thường xuyên huy động sự vào cuộc của tổ Covid công đồng, khu dân cư. Quan tâm phương án cách ly và khám chữa bệnh tại nhà trên cơ sở hướng dẫn của ngành y tế, khuyến khích nhân dân chủ động test nhanh sàng lọc để sớm ngăn chặn dịch bệnh. Bên cạnh đó, huyện cần bố trí nguồn dự phòng từ Ngân sách để sử dụng khi cần thiết, đồng thời tranh thủ nguồn lực từ các nhà hảo tâm, đơn vị tài trợ phục vụ công tác phòng, chống dịch đảm bảo an toàn, hiệu quả.


Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ trao tiền ủng hộ của Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ cho huyện Thanh Ba


Hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa tỉnh Phú Thọ ủng hộ 100 triệu đồng tiền mặt và vật tư y tế


Viettel Phú Thọ ủng hộ 50 triệu đồng


VietcomBank - Chi nhánh Phú Thọ ủng hộ 30 triệu 

Trong chương trình làm việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Ba đã tiếp nhận hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện từ các đơn vị, doanh nghiệp hảo tâm. Trong đó, Hội nông dân tỉnh ủng hộ 30 triệu đồng; Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ ủng hộ 100 triệu đồng, 15 thùng khẩu trang KNA 95 và 100 lít dung dịch sát khuẩn công nghệ Hàn Quốc; Viettel Phú Thọ ủng hộ 50 triệu đồng; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Phú Thọ ủng hộ 30 triệu đồng. Số tiền và vật tư y tế trên sẽ được huyện tiếp tục đầu tư tại khu cách ly tập trung, Bệnh viện Dã chiến huyện, phục vụ cho công tác phòng, chống dịch.