Thường trực Huyện ủy làm việc với Tập đoàn BID Group
  • Cập nhật: 18/02/2022
  • Lượt xem: 6704 lượt xem

Thường trực Huyện ủy Thanh Ba vừa có buổi làm việc với Tập đoàn BID Group để nghe và cho ý kiến vào việc thực hiện Dự án Khu nhà ở đô thị tại Thị trấn Thanh Ba và phía Tây Bắc Thị trấn.

Tại buổi làm việc, Tập đoàn BID Group đã trao đổi, thông tin thêm về những khó khăn, vướng mắc và định hướng đầu tư của Tập đoàn trong thời gian tới… Đồng thời, Tập đoàn cũng đã báo cáo kết quả khảo sát và đề xuất các phương án quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch để thực hiện Dự án Khu nhà ở Đô thị tại Thị trấn Thanh Ba và phía Tây Bắc Thị trấn.


Theo đó, Khu nhà ở đô thị tại Thị trấn Thanh Ba và phía Tây Bắc Thị trấn là khu vực nằm trên địa bàn thị trấn Thanh Ba và xã Đồng Xuân với diện tích gần 38ha. Dự án được thiết kế với công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và một phần công trình hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân; các công trình tiện ích xen kẽ với cảnh quan thiên nhiên, tạo nên một môi trường sống thân thiện và làm đẹp không gian kiến trúc cảnh quan cho huyện Thanh Ba. Dự án gồm các căn nhà liền kề và nhà ở biệt thự; công trình công cộng; công trình giáo dục; khu vui chơi, thể dục thể thao, ..

Tham gia ý kiến tại buổi làm việc, các đồng chí Thường trực Huyện ủy và các phòng chuyên môn cơ bản thống nhất với đồ án quy hoạch Dự án Khu đô thị của Tập đoàn BID Group làm chủ đầu tư. Đồng thời, đề nghị Tập đoàn điều chỉnh một số vấn đề chưa phù hợp. Các đồng chí cũng tin tưởng, kỳ vọng thông qua việc phát triển dự án sẽ góp phần thay đổi bộ mặt đô thị, thu hút dân cư và thúc đẩy kinh tế địa phương. 


Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Kim Chi khẳng định: Đây là dự án trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng khởi động mở đầu cho các dự án tiếp theo của huyện trong thời gian tới. Huyện Thanh Ba đồng ý để chủ đầu tư hực hiện điều chỉnh quy hoạch nhưng phải đảm bảo các quy chuẩn, quy định mới nhất và trình cấp có thẩm quyền chấp thuận, phê duyệt. Doanh nghiệp tiếp tục tập trung nguồn lực, bám sát tiến độ, kế hoạch và thực hiện nghiêm túc các cam kết. Cùng với nỗ lực của nhà đầu tư, UBND huyện, các phòng chuyên môn cần chủ động phối hợp, đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thực hiện các quy trình dự án, đặc biệt là công tác GPMB, Công bố quy hoạch, xin ý kiến nhân dân về khu vực tái định cư cho người dân bị thu hồi trên cơ sở quy hoạch cũ và quy hoạch mới phải thống nhất. MTTQ, các đoàn thể, thị trấn Thanh Ba và xã Đồng Xuân tích cực vào cuộc, phối hợp với Hội đồng GPMB tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận, làm tốt công tác đền bù, thu hồi đất để bàn giao mặt bằng cho nhà đâu tư triển khai dự án trong thời gian sớm nhất.

Hải Minh - Quang Mạnh