Hội thi Xây dựng Video hướng dẫn cha mẹ trẻ nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non tại gia đình.
  • Cập nhật: 24/02/2022
  • Lượt xem: 3663 lượt xem

Nhằm bổ sung tư liệu hướng dẫn cha mẹ trẻ hỗ trợ thực hiện chương trình chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ và cách phòng chống các dịch bệnh, nhất là dịch COVID-19. Phòng GD &ĐT huyện Thanh Ba đã tổ chức Hội thi “Xây dựng video hướng dẫn cha mẹ trẻ nuôi dưỡng, chăm sóc giáo dục trẻ mầm non tại gia đình”.
Tham gia Hội thi có 42 video clip của 20 trường Mầm non và 1 nhóm trẻ tư thục trên địa bàn huyện. Các video clip dự thi được xây dựng thông qua hình thức công nghệ số, với chủ đề hướng dẫn cha mẹ trẻ thực hiện chế độ chăm sóc dinh dưỡng, ăn ngủ nền nếp, học tập, vui chơi, trò chơi vận động tại nhà qua nhóm zalo, youtube; xây dựng hệ thống các video lịch dạy theo chủ đề đối với từng độ tuổi. Các video dự thi đều thể hiện được những nội dung ngắn gọn, dễ hiểu đáp ứng yêu cầu chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non; Nội dung hướng dẫn đều là những hoạt động thực tế của cán bộ/giáo viên/phụ huynh và trẻ tại địa phương, đơn vị với hình thức hướng dẫn đa dạng, phong phú thể hiện ở mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm và được kết hợp các phương pháp giúp cho cha mẹ/các bậc phụ huynh dễ dàng thực hiện và tương tác cùng trẻ tại gia đình.
Đây là nguồn tư liệu phong phú giúp cho các nhà trường tham khảo, vận dụng phù hợp với thực tế tại đơn vị mình và đặc biệt là nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ nhà giáo cán bộ quản lý, giáo viên, các bậc phụ huynh và cộng đồng trong tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và vui chơi cùng trẻ tại nhà trong bối cảnh dịch covid-19.

 

Kết thúc cuộc thi, Phòng GD &ĐT Thanh Ba đã lựa chọn: 2 giải nhất, 5 giải nhì, 10 giải ba và 11 giải khuyến khích./.

Hải Minh - Quang Mạnh