Phòng Giáo dục và Đào tạo Thanh Ba tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2018 - 2019
  • Cập nhật: 03/01/2019
  • Lượt xem: 18429 lượt xem

Vừa qua, Phòng GD&ĐT đã tổ chức thành công Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp huyện năm học 2018-2019. Hội thi năm nay có 70 thí sinh là giáo viên đang tham gia giảng dạy trong các trường Tiểu học trên địa bàn huyện.


Đồng chí Hà Trường Sơn- Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc hội thi

Các thầy cô giáo dự thi phải trải qua 2 phần thi, gồm Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm hoặc kết quả nghiên cứu của khoa học sư phạm ứng dụng được đánh giá trong thời gian 4 năm học gần nhất năm tổ chức Hội thi và bài thi viết kiểm tra năng lực về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kĩ năng sư phạm; những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành. Sau 02 bài thi này, thí sinh nào đạt số điểm quy định được tiếp tục tham gia phần thi giảng dạy.
Qua 2 phần thi sáng kiến và kiểm tra năng lực, hội đồng thi đã chọn được 42 thầy cô giáo dự thi tiếp phần giảng dạy tại trường Tiểu học Ninh Dân và trường Tiểu học thị trấn Thanh Ba (đối với các thầy cô dạy chương trình VNEN). Mỗi giáo viên dự thi giảng dạy được thực hành 02 tiết dạy bắt buộc trên lớp (do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm) thuộc cấp tiểu học trong chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.
Hội thi Giáo viên giỏi cấp Tiểu học được diễn ra nghiêm túc, khách quan, công tâm. Kết quả có 42/70 thí sinh tham dự đều được công nhận đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt tỉ lệ 60%; trong đó có 10 giáo viên đạt thành tích xuất sắc, các thí sinh này đạt thành tích: Bài thi số 2 (Bài thi đánh giá năng lực) đạt điểm từ 8.75 trở lên; Bài thi số 3 (Giảng dạy): 02 tiết dạy đều đạt loại Tốt .
Trong hội thi năm nay Phòng GD&ĐT biểu dương thành tích đáng trân trọng của các trường có tỉ lệ GV được công nhận GVDG cấp huyện cao như TH Thị trấn, Ninh Dân, Thanh Hà, Khải Xuân, Chí Tiên. Trong đó 4 trường có 2 GV đạt thành tích xuất sắc là TH Thị trấn, Ninh Dân, Khải Xuân, Chí Tiên. Đặc biệt khen ngợi các thầy cô giáo tiêu biểu như: cô giáo Nguyễn Thị Sơn, Đinh Thị Kim Thanh - trường TH Thị trấn ; cô giáo Vũ Thị Thanh Huyền, Lâm Thị Bích Ngọc- Trường TH Ninh Dân…..

 


Đồng chí Hà Trường Sơn- Trưởng Phòng GD&ĐT trao giấy khen cho 10 thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong hội thi



Đ/c Lương Thị Hồng Thanh và Đ/c Hoàng Minh Phương- Phó trưởng Phòng GD&ĐT trao giấy chứng nhận GV dạy giỏi cho các thầy cô giáo trong hội thi

Hội thi chọn giáo viên giỏi cấp huyện bậc Tiểu học là một hoạt động chuyên môn quan trọng có ý nghĩa tích cực trong việc bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, là diễn đàn khuyến khích động viên các thầy cô giáo nhằm đáp ứng ngày càng cao yêu cầu chuẩn nghề nghiệp của Bộ GD&ĐT ban hành; thúc đẩy phong trào dạy tốt- học tốt, đổi mới phương pháp dạy học, sự giao lưu, học hỏi trong các trường và giữa các trường trên địa bàn. Đồng thời hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên bậc Tiểu học trong huyện đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục; là cơ sở để lựa chọn, bồi dưỡng đội tuyển tiếp tục tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh trong thời gian tới ./.

Minh Hậu - Phòng Giáo dục và Đào tạo