Thủ tục tách sổ hộ khẩu

Tôi đang sinh sống ở phường Vân Phú, thành phố Việt Trì. Vừa rồi tôi có xuống Công an thành phố Việt Trì để tách sổ hộ khẩu từ sổ chính của bố mẹ tôi vì tôi đã có gia đình riêng, tuy nhiên Công an thành phố Việt Trì có trả lời là muốn tách sổ hộ khẩu thì phải có bìa đất riêng. Tôi muốn hỏi như vậy có đúng không? Tôi xin cảm ơn./.

Điều kiện đăng ký tạm trú

Tôi muốn hỏi nếu có hộ khẩu thường trú tại phường Thọ Sơn, thành phố Việt Trì thì có được đăng ký tạm trú tại phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì không?

Thủ tục đăng ký biển số xe

Tôi có hộ khẩu tại huyện Thanh Ba, hiện đang làm việc tại thành phố Việt Trì. Tôi vừa mua lại 1 chiếc xe máy cũ tại TP Hà Nội, vậy tôi có thể đăng ký biển số xe tại Công an tỉnh được không? Trân trọng cảm ơn.

Quy định miễn giảm tiền sử dụng đất

Tôi xin hỏi: Việc xác định "Danh mục địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng biên giới hải đảo" căn cứ vào văn bản nào? Văn bản nào quy định miễn, giảm tiền sử dụng đất đối với hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số?

Thời gian nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thừa kế

Xin hỏi quý cơ quan vấn đề sau: Hiện tôi đang muốn chuyển quyền sử dụng đất thừa kế. Tôi đã làm tất cả các văn bản do địa chính xã và chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai ở cấp huyện hướng dẫn. Hồ sơ tôi đã gửi ở Bộ phận một cửa và có giấy tiếp nhận hồ sơ. Vậy, sau bao nhiêu ngày thì tôi được nhận giấy chứng nhận quyền sử dụng đất?

Thủ tục cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Tôi là Nguyễn Thu Trà, sinh năm 1985. Năm 2016, tôi đã xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân với lý do để kết hôn với người nước ngoài (Nhật Bản), tại Nhật Bản. Nhưng sau đó vì những lý do không mong muốn chúng tôi không kết hôn và chia tay, anh ấy về nước. Không lâu sau đó, tôi gặp chồng tôi bây giờ (là người Việt Nam). Hiện tại chúng tôi đã sống với nhau nhưng chưa đăng ký kết hôn và có với nhau 1 con gái gần 2 tuổi (sinh ngày 16/11/2017). Vì...

Thủ tục đăng ký khai sinh cho con

Tôi và vợ chưa đăng kí kết hôn nhưng đã có con. Nay tôi muốn đăng kí khai sinh cho con tại xã Yên Kì, huyện Hạ Hòa cho con có được không và thủ tục cần những gì?. Tôi xin cảm ơn!