Thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tai nạn giao thông
  • Cập nhật: 17/11/2022
  • Lượt xem: 1095 lượt xem

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2022. Sáng ngày 17/11, Ban An toàn giao thông huyện Thanh Ba đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên, tặng quà các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.


Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà gia đình anh Trần Tuấn ở Khu Cây Xa, xã Quảng Yên. Ngày 6/4/2022, tại đường tỉnh 314B đoạn đi qua khu Cây Xa, xã Quảng Yên đã xảy ra vụ TNGT giữa xe mô tô với người  đi bộ là anh Trần Tuấn dẫn đến anh Tuấn tử vong.


Tiếp đó, đoàn đã tới thăm cháu Nguyễn Phương Thảo (SN 2011) ở khu 7, xã Đồng Xuân. Ngày 14/9, tại Km17 +30 đường tuyến 314 xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô tải với cháu Thảo đi xe đạp. Hậu quả, cháu Thảo bị thương nặng, phải đưa đi cấp cứu, chi phí điều trị lớn, hoan cảnh gia đình rất khó khăn.


Tại các gia đình đến thăm và tặng quà (mỗi suất trị giá trên 1 triệu đồng), đoàn đã chia sẻ nỗi đau, mất mát cũng như những khó khăn của các gia đình nạn nhân TNGT, động viên các gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể địa phương tăng cường tuyên truyền luật ATGT cho người dân trên địa bàn nhằm giáo dục ý thức, nâng cao trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông, đồng thời chăm lo, hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình nạn nhân TNGT.

Cũng trong dịp này, Ban ATGT tỉnh cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên 2 gia đình có thân nhân tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Đỗ Sơn và Mạn Lạn./.

Hải Minh