Phòng GD&ĐT Thanh Ba tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh THCS, năm học 2022-2023
  • Cập nhật: 21/11/2022

Ngày 21/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Ba tổ chức vòng Chung khảo Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS, năm học 2022 - 2023.

Cuộc thi thu hút sự tham gia của gần 100 cán bộ, giáo viên, học sinh của 19 trường THCS trên địa bàn huyện. Với tổng số 30 sản phẩm, dự án thuộc 7 lĩnh vực: Lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi;  Lĩnh vực Y sinh và khoa học sức khỏe; Lĩnh vực cơ khí; Lĩnh vực Khoa học vật liệu; Lĩnh vực Vật lý và thiên văn; Lĩnh vực Robot và máy thông minh; Lĩnh vực Hệ thống phần mềm.

Sau vòng thi Sơ khảo, Ban tổ chức đã lựa chọn được 19 dự án, sản phẩm tham gia vòng Chung khảo trong đó có 13 dự án thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội và hành vi.

Đây là sân chơi bổ ích, là cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu sáng tạo khoa học kỹ thuật của mình; thể hiện năng lực học tập, khả năng nghiên cứu, khả năng thuyết trình hùng biện, giao tiếp; góp phần thực hiện mục tiêu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, gắn việc học đi đôi với hành; đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học và đánh giá kết quả học tập theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Việc khuyến khích học sinh trung học cơ sở nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết vấn đề thực tiễn của cuộc sống không chỉ phát triển năng lực học sinh mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Cuộc thi, năm nay số lượng dự án, sản phẩm dự thi vượt trội so với các năm  học trước. Chất lượng, giải pháp công nghệ của các dự án, mô hình sản phẩm cũng được nâng lên và có khả năng ứng dụng thực tế cao. Từ kết quả trưng bầy và chấm điểm, huyện Thanh Ba sẽ lựa chọn 8 dự án,  sản phẩm xuất sắc để trao giải và tham dự cuộc thi cấp tỉnh sẽ được tổ chức vào cuối tháng 12/2022.

Một số hình ảnh tại Cuộc thi: