Lãnh đạo huyện Thanh Ba kiểm tra tình hình ảnh hưởng do mưa kéo dài
  • Cập nhật: 24/05/2022

Sáng ngày 24/5, đồng chí Tạ Tuấn Sơn - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện đã đi kiểm tra thực tế tình hình ảnh hưởng do mưa lớn kéo dài tại một số xã trên địa bàn huyện.

Từ ngày 21 -24/5, trên địa bàn huyện Thanh Ba xảy ra mưa vừa đến mưa to liên tục đã khiến hơn 50 ha lúa của người dân huyện Thanh Ba bị ngập úng. Trong đó, ảnh hưởng nhiều nhất là xã Đồng Xuân (13,5ha); Hanh Cù và Hoàng Cương (12 ha); Mạn Lạn (10 ha).

Trước tình hình ngập úng và diễn biến thời tiết còn phức tạp ảnh hưởng đến diện tích lúa sắp đến thời kỳ thu hoạch, lãnh đạo huyện Thanh Ba đã chỉ đạo các xã, thị trấn và người dân nhanh chóng thu hoạch với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”. Đối với diện tích lúa chưa đến thời kỳ thu hoạch, cần thường xuyên theo dõi, tìm các phương án tiêu úng để đảm bảo tránh gây thiệt hại và tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết, thường trực 24/24h, báo cáo tình hình thiệt hại kịp thời về Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện./.

Hải Minh - Quang Mạnh