Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10
  • Cập nhật: 10/06/2022
  • Lượt xem: 1723 lượt xem

Chiều ngày 10/6, đồng chí Nguyễn Kim Hải - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi, xét tốt nghiệp của huyện đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 tại các hội đồng thi trên địa bàn huyện. Cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện.


Năm học 2022-2023, huyện Thanh Ba được phân bổ 704 chỉ tiêu, trong đó, trường THPT Thanh Ba được phân bổ 440 chỉ tiêu, trường THPT Yển Khê được phân bổ 264 chỉ tiêu. Theo báo cáo, đã có 933 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển vào hai trường THPT trên địa bàn cụ thể: 511 hồ sơ đăng ký dự thi vào trường THPT Thanh Ba, 422 hồ sơ đăng ký dự thi vào trường THPT Yển Khê. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi diễn ra trên địa bàn huyện đã được triển khai thực hiện đảm bảo tiến độ, hướng dẫn và đúng quy định. Tại các điểm thi, các địa phương, đơn vị đã chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo an toàn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bố trí các phòng phục vụ cho kỳ thi như: phòng Hội đồng coi thi, y tế,  phòng thi… cũng như chủ động các phương án đảm bảo công tác phòng dịch theo quy định.
Qua kiểm tra thực tế, lãnh đạo huyện Thanh Ba đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi của 2 nhà trường và sự phối hợp vào cuộc tích cực của các cấp, ngành trong huyện. Đồng thời đề nghị các hội đồng thi tiếp tục rà soát lại các nhiệm vụ theo kế hoạch; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và lực lượng có nhiệm vụ về công tác chuẩn bị kỳ thi, công tác bảo vệ, cơ sở vật chất, bố trí phương tiện, nơi lưu trú, trang thiết bị cần thiết và các điều kiện đảm bảo về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho các lực lượng và các thí sinh tham dự kỳ thi; phối hợp với các đơn vị và lực lượng chức năng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong và ngoài hội đồng thi. Các Hội đồng coi thi cần thực hiện nghiêm quy chế Kỳ thi, hạn chế tối đa những sai sót không đáng có, đảm bảo Kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.


Theo kế hoạch kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức trong hai ngày 12 và 13/6/2022 với ba môn thi là Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ./.

 

Hải Minh