Họp Ban Chỉ đạo các kỳ thi, xét tốt nghiệp năm 2022
  • Cập nhật: 03/06/2022
  • Lượt xem: 1650 lượt xem

Ngày 3/6, Ban chỉ đạo các kỳ thi, xét tốt nghiệp huyện Thanh Ba đã tổ chức hội nghị họp bàn về công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và tốt nghiệp THPT năm 2022. Đồng chí Nguyễn Kim Hải - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi, xét tốt nghiệp của huyện chủ trì Hội nghị.


Kỳ thi THPT năm 2022 được tổ chức theo hướng giữ ổn định như năm 2021. Ngày thi dự kiến là 7 và 8/7/2022. Toàn huyện Thanh Ba có 2 điểm thi: Tại trường THPT Thanh Ba và trường THPT Yển Khê, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 796 thí sinh.


 

 

Về Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023 sẽ được tổ chức trong 2 ngày 12 và 13/6 gồm 03 môn: Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và Toán. Để đảm bảo các điều kiện phục vụ cho kỳ thi, các trường THPT trên địa bàn huyện đã có phương án chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch cho kỳ thi.Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Kim Hải - Trưởng Ban chỉ đạo thi, xét tốt nghiệp đề nghị: Các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo cần nêu cao tinh thần, trách nhiệm để thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công theo kế hoạch; tăng cường công tác tuyên truyền để nhân dân, các bậc phụ huynh có con em tham gia kỳ thi biết và thực hiện. Các ngành cần chủ động xây dựng phương án đảm bảo, có sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên liên tục, ứng trực kịp thời xử lý mọi tình huống có thể xảy ra, không làm ảnh hưởng, gián đoạn tới quá trình thi tuyển. Các ngành, địa phương tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ các nhà trường, các điểm thi chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về cơ sở vật chất, đảm bảo thuận lợi nhất cho thí sinh và lực lượng tham gia tổ chức kỳ thi theo quy định. Các nhà trường tiếp tục tập trung ôn luyện cho học sinh; rà soát, triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh, thực phẩm, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và phương tiện trực sẵn sàng phục vụ kỳ thi... Các cơ quan, ban ngành liên quan phối hợp với các xã, thị trấn đảm bảo cơ sở vật chất, phương tiện đi lại cho các thí sinh; chủ động xây dựng phương án kịp thời ứng phó để kỳ thi diễn ra thuận lợi, an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và đạt kết quả cao nhất./.

Hải Minh