Hội nghị thông báo thu hồi đất thực hiện dự án Khu nhà ở đô thị Thanh Ba
  • Cập nhật: 06/06/2022
  • Lượt xem: 1567 lượt xem

Ngày 6/6, Hội đồng Bồi thường Giải phóng mặt bằng (GPMB) huyện Thanh Ba đã tổ chức hội nghị với các hộ dân của Thị trấn Thanh Ba để thông báo kế hoạch thu hồi đất, GPMB để thực hiện dự án Khu nhà ở đô thị Thanh Ba tại thị trấn Thanh Ba và phía Tây Bắc thị trấn Thanh Ba.

Dự án Khu nhà ở đô thị tại thị trấn Thanh Ba và phía Tây Bắc thị trấn Thanh Ba do Công ty Cổ phần BIDGROUP là nhà đầu tư. Dự án có hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và một phần công trình hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân, góp phần hoàn thiện dần hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, công trình hạ tầng xã hội. Tổng mức đầu tư dự kiến trên 2.656 tỷ đồng. Qua kiểm đếm sơ bộ số diện tích phải thu hồi để thực hiện dự án là gần 379.000m2, với tổng số gần 260 hộ gia đình, cá nhân có đất liên quan của Thị trấn Thanh Ba và xã Đồng xuân. (Trong đó, Thị trấn Thanh Ba có 193 hộ dân).


Tại hội nghị, các hộ dân của Thị trấn Thanh Ba đã được nghe Hội đồng Bồi thường GPMB huyện thông báo kế hoạch thu hồi đất và thông tin các chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư, công khai thủ tục pháp lý liên quan đến công tác GPMB dự án đầu tư, xây dựng...Sau khi nghe thông báo về các chủ chương, chính sách, quyền lợi được hưởng, các hộ dân tham dự hội nghị đều đồng tình ủng hộ và nhất trí cao với dự án. Đồng thời cũng mong muốn Nhà nước, các cơ quan chức năng cần sớm triển khai dự án nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Bên cạnh đó còn có một số hộ dân có các kiến nghị mong muốn Nhà nước đền bù, hỗ trợ tái định cư thỏa đáng cho người dân, các cơ quan chuyên môn và địa phương hướng dẫn và tạo điều kiện để người dân hoàn thiện các thủ tục pháp lý theo quy định…

 

Hải Minh