Gặp mặt giáo viên bồi dưỡng và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tinh năm học 2022 - 2023
  • Cập nhật: 06/02/2023
  • Lượt xem: 1124 lượt xem

Chiều ngày 06/02/2023, UBND huyện Thanh Ba tổ chức buổi gặp mặt giáo viên bồi dưỡng và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) lớp 9 cấp tỉnh năm học 2022-2023. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Kim Hải – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hà Trường Sơn – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chuyên viên Phòng GD&ĐTVới mong muốn nâng cao chất lượng trong kì thi chọn HSG cấp tỉnh, rút kinh nghiệm từ các năm học trước, năm học này Phòng GD&ĐT đã có những thay đổi mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn trong công tác lựa chọn, thành lập và bồi dưỡng các đội tuyển. Ngay sau khi có kết quả kì thi năng khiếu cấp huyện dành cho học sinh lớp 6,7,8 năm học 2021 - 2022 các trường đã thành lập các đội tuyển bồi dưỡng thi HSG lớp 9 và xây dựng kế hoạch bồi dưỡng từ tháng 8/2022. Sau kỳ thi chọn HSG cấp huyện với 324 học sinh dự thi có 188 em đạt giải. Phòng GD&ĐT đã lựa chọn 152 em có kết quả tốt nhất tham gia bồi dưỡng ở 9 đội tuyển và qua 2 vòng khảo sát đã lựa chọn được 111 em tham gia dự kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh ở 9 bộ môn.


Sau hơn 2 tháng bồi dưỡng tập chung tại trường THCS 2 Thị trấn Thanh Ba với sự cố gắng nỗ lực cao của 27 thầy cô và các em học sinh 9 đội tuyển đến nay các đội tuyển đã hoàn thành chương trình, kế hoạch bồi dưỡng của phòng GD&ĐT, các thầy cô được phân công giảng dạy đã tận dụng tối đa thời gian dạy tăng buổi, kết hợp dạy trực tuyến để bồi dưỡng kiến thức và rèn kĩ năng cho học sinh, chú trọng nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu; từ đó truyền cho các em hứng thú, niềm đam mê và ý chí học tập. Đến nay, toàn bộ đội tuyển đã tự tin và sẵn sàng cho kỳ thi dự kiến được tổ chức vào ngày 11/2/2023.


Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Kim Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của ngành giáo dục, đặc biệt là thầy cô giáo, các học sinh trong quá trình bồi dưỡng, học tập và đề nghị các thầy cô giáo phát huy năng lực chuyên môn, tập trung bồi dưỡng cho học sinh đảm bảo kiến thức, kỹ năng  để các thí sinh bước vào kỳ thi với tâm thế thoải mái, tự tin hoàn thành tốt bài thi, đồng chí cũng tin tưởng và kỳ vọng các em học sinh đội tuyển HSG của huyện sẽ đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi chọn HSG lớp 9 cấp tỉnh năm học 2022-2023./.

Thu Hà