Bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Bà Nguyễn Thị Quý xã Mạn lạn
  • Cập nhật: 05/08/2022
  • Lượt xem: 157 lượt xem

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”, cuộc vận động “Vì người nghèo” qua đó thực hiện tốt công tác chăm lo gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Sáng ngày 04/08/2022, huyện Đoàn Thanh Ba phối hợp với UBND xã Mạn Lạn, Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn, Ban công tác mặt trận khu Hoàng Xá tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình Bà Nguyễn Thị Quý khu Hoàng Xá xã Mạn Lạn. Về dự Lễ bàn giao có đồng chí Bùi Đăng Thuận – Phó Bí thư Huyện đoàn, cùng Đại diện Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn, đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân khu Hoàng Xá xã Mạn Lạn.


Gia đình bà Nguyễn Thị Quý là gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong khu dân cư. Bà năm nay đã hơn 60 tuổi, bản thân bà là đối tượng thuộc hộ nghèo neo đơn, bị khuyết tật trí tuệ đang sống một mình không có con. Nguồn thu nhập chính là tiền phụ cấp cho người khuyết tật hàng tháng. Bà phải sống trong căn nhà lá có 2 gian do bố mẹ để lại, ngôi nhà lá tường đất đã dột nát và xuống cấp không còn khả năng che mưa che nắng. 

Ngay sau khi biết được hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Quý, huyện Đoàn Thanh Ba và Đoàn xã đã khảo sát và vận động các nguồn kinh phí để xây dựng nhà cho bà Nguyễn Thị Quý. Huyện đoàn Thanh Ba đã kêu gọi các nhà tài trợ từ Thẩm mỹ viện Hoàng Tuấn với số tiền là 80 triệu đồng, ngoài ra được sự quan tâm của Ban công tác mặt trận khu Hoàng Xá và cộng đồng đã vận động ủng hộ được số tiền là 52 triệu đồng. công trình được khởi công từ ngày 17/5/2022 và hoàn thành ngày 13/7/2022. Ngôi nhà xây dựng với Diện tích  là 80m², kiểu nhà ống lợp mái tôn, bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 gian bếp, 1 nhà vệ sinh. Tổng mức xây dựng là 132 triệu đồng.