Trường hợp F1 ở Việt Trì có kết quả âm tính
  • Cập nhật: 28/07/2021
  • Lượt xem: 8876 lượt xem

thanhba.phutho.gov.vn - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, trên địa bàn TP Việt Trì vừa phát hiện trường hợp anh K. N. N. ở phường Thanh Miếu, TP Việt Trì tiếp xúc gần với một bệnh nhân mắc COVID-19 ở Hà Nội.

• PHÁT HIỆN MỘT TRƯỜNG HỢP DƯƠNG TÍNH VỚI SARS-COV-2 Ở HUYỆN CẨM KHÊ

 Cơ sở cách ly tập trung tại Ban Bảo vệ CSSK cán bộ tỉnh cũ

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 18-21/7, anh N có tiếp xúc với một trường hợp ở Hà Nội. Đến ngày 23/7, anh N có trở về nhà tại phường Thanh Miếu. Trong hai ngày 25 và 26/7, anh N có đi ăn sáng và uống cafe với bạn. Ngày 27/7, anh N đi làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Sản Nhi và có kết quả âm tính. Tuy nhiên, đến 11 giờ thì nhận được thông báo trường hợp tiếp xúc ở Hà Nội đã trở thành F0 và đang điều trị tại Bệnh viện Nhiệt Đới, Đông Anh, Hà Nội.

Hiện nay, trường hợp F1 này đã được chuyển cách ly tại Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần thứ nhất với SARS-CoV-2.

Qua rà soát, truy vết được tám F2 liên quan và áp dụng cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú. Hiện nay, công tác truy vết, điều tra dịch tễ đang được tiếp tục triển khai.

Hoàng Quý (Báo Phú Thọ)